Phí đậu xe tại sân bay Melbourne tăng giá chóng mặt

News Việt Úc
23/10/2015 10:49
0
NVU - Phí đậu xe tại sân bay Melbourne đã được nâng lên một lần nữa, gây thêm khó khăn cho những hành khách tiết kiệm, gia đình và bạn bè của họ. Theo tìm hiểu, sân bay hiện có thu thập ước tính gần 345.000 đô mỗi ngày từ phí đậu xe, lặng lẽ tăng giá lên gần 67% trong ngày thứ Tư. Điểm nhấn lớn nhất chính là nhắm vào những người lái xe sử dụng bãi đậu xe ngắn hạn (short-term parking). Giá cả đậu xe từ 15 đến 30 phút đã tăng từ $6 đến $10. Parking prices have increased at Melbourne Airport, again.

Giá đậu xe tăng lên tại sân bay Melbourne, một lần nữa. Ảnh: Paul Rovere

Tuy nhiên, sân bay đã không làm khó những người đậu xe dưới 15 phút, với giá cả cho việc đậu xe dưới 15 phút đã giảm xuống $5. Nhìn chung, chi phí đậu xe tại sân bay Melbourne rẻ hơn $8 nếu thời gian kéo dài từ 4 đến 6 tiếng, xuống còng $49. Và chi phí cho việc sử dụng bãi đậu xe dài hạn (long-term parking) trong một ngày đã được giảm $14, xuống còn $25. Melbourne Airport raked in $125.9 million from parking, making more than $5000 per space each year.

Lợi nhuận 125 triệu mỗi năm, trung bình thu hơn $5000 cho mỗi khoảng trống.

Tuy nhiên, giá cả đậu xe dài hạn cũng tăng lên. Hiện nay, lái xe phải trả $159 - tăng $16 - để có thể đậu xe trong năm ngày. Luật sư ủng hộ người tiêu dùng, ông Christopher Zinn cho biết ủy ban cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng Úc (ACCC), hiện đang theo dõi giá cả đậu xe tại sân bay, khó có thể làm gì nhiều trong trường hợp này. "Giá đậu xe được giám sát bởi ACCC, nhưng khả năng để ngăn chặn việc tăng giá là rất có hạn," ông nói với đài phát thanh 3AW. "Về cơ bản, một thành phố như Melbourne với sân bay không có bất cứ tuyến đường sắt nào kết nối thì bạn không hề có khả năng chống lại và họ có thể thoải mái thu phí, tăng giá đậu xe." Được biết, sân bay Melbourne thu về 125,9 triệu AUDtừ việc thu phí đậu xe trong năm 2013-2014, theo số liệu của ACCC. Thu về khoảng $5158 cho mỗi chỗ đậu xe mỗi năm, mặc dù đã giảm 6,6% so với năm tài chính trước đó. Nhìn chung, lợi nhuận từ phí đậu xe của sân bay giảm xuống 1,4% theo giá trị thực. Hầu hết những chỗ đậu xe của Melbourne (81,6%) là đậu xe ngắn hạn. Và bãi đậu xe 4 tiếng mới ở Terminal Four (T4) sẽ cung cấp thêm 25 ngàn chỗ đậu xe. Ngoài ra, phát ngôn viên của sân bay Melbourne Anna Gillett cho biết các khoảng giảm giá hiên này đều có sẵn trên mạng internet. "Đặt trước trực tuyến sẽ cung cấp những giá trị ưu đãi cho khách hàng - đặt trước càng sớm, khách hàng sẽ nhận được ưu đãi tốt hơn nữa." cô nói. "Thêm nữa, khu vực đậu xe Ring & Ride là miễn phí 20 phút đầu cho những người đang đợi để đón gia đình và bạn bè của họ từ sân bay. Đối với 40 và 60 phút, tỷ lệ này là $2 và $4." Cô Gillett cho biết bãi đậu xe mới tại T4 sẽ giúp đáp ứng đủ nhu cầu tăng lên. Cô cũng cho biết với những công nghệ tốt hơn được áp dụng, hệ thống ánh sáng và biển báotốt hơn cùng với các tuyến xe buýt đưa đón thường xuyên hơn đến và đi sẽ giúp ích nhiều cho du khách. Hoàng Dung / News Viet Uc
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.