Perth: Phát hiện vi khuẩn gây “nhiễm khuẩn cầu mắt” tại công viên nước Elizabeth Quay

News Việt Úc
20/03/2016 15:27
0

NVU – Một gia đình sống ở Perth đã gửi đơn khởi kiện đến chính phủ Tây Úc về việc công viên nước Elizabeth Quay mới mở trong thành phố khiến bé gái 5 tuổi của họ bị nhiễm trùng mắt.

Mẹ cô bé, bà Jannah Fawcett cho biết, bà sẽ tiến hành các hoạt động pháp lý để bảo vệ bé. Được biết, sau khi trở về từ Elizabeth Quay, cô bé nhỏ nhắn Chelsea Fawcett đã lập tức được gia đình đưa đến bệnh viện trong tình trạng sưng và đau mắt dữ dội. Các bác sĩ đã chẩn đoán cho em và phát hiện em bị “nhiễm khuẩn cầu mắt” nghiêm trọng. Nguyên nhân được xác định là do nguồn nước của công viên nước bị nhiễm khuẩn nặng. [caption id="attachment_17004" align="aligncenter" width="650"]Trẻ em vui chơi tại công viên nước Trẻ em vui chơi tại công viên nước[/caption] Các bác sĩ đã cố gắng hết sức để cứu chữa, nhưng đành bất lực khi chỉ có thể cứu được 1 mắt của em. Hiện tại 1 mắt em đã mù lòa vĩnh viễn và mắt còn lại thị lực chỉ còn 50%. Chính quyền địa phương lập tức vào cuộc và ra lệnh đóng cửa công viên nước này ngay sau khi phát hiện mẫu nước ở đây chứa nhiều vi khuẩn gây nhiễm khuẩn cầu mắt, có thể tổn hại các vùng da nhạy cảm hoặc các vết thương hở trên da. Bà Fawcett nói: “Họ nên kiểm tra nguồn nước xem có an toàn hay chưa trước khi đưa vào hoạt động. Đây quả là 1 trải nghiệm kinh khủng với Chelsea và con bé đang phải chịu những tổn thương tại bệnh viện”. [caption id="attachment_17002" align="aligncenter" width="649"]Bé gái 5 tuổi bị mù loà vĩnh viễn Bé gái 5 tuổi bị mù loà vĩnh viễn[/caption] Luật sư Slater và Gordon đang kêu gọi bất kỳ ai phát hiện có điều bất thường trong sức khoẻ sau khi đến công viên, hãy tìm đến các tư vấn viên pháp lý để được giúp đỡ. Trước đây, công viên nước Elizabeth Quay đã từng bị đóng cửa với lý do tiến hành tu sửa. Cho đến tháng Giêng năm nay, nó đã chính thức khai trương trở lại. [caption id="attachment_17003" align="aligncenter" width="650"]Hiện công viên nước đã bị đóng Hiện công viên nước đã bị đóng[/caption] Cha mẹ của Chelsea đã hết sức hối hận và đau lòng vì đã đưa con đến công viên nước đó. “Chúng tôi chỉ muốn đưa con bé đến để thư giãn và giải trí. Thật tội cho con tôi, tôi chỉ mới làm hồ sơ nhập học cho bé, chưa đưa nó đến trường ngày nào, và giờ thì con bé sẽ không thể nào nhìn thấy các bạn của nó nữa”, mẹ bé chia sẻ. Kênh tin tức Úc Bích Ngọc/News Viet Uc Bài viết khác:  

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.