Perth: Nhà thờ Hồi giáo suýt bị thiêu rụi do có kẻ gài bom

News Việt Úc
01/07/2016 04:27
0

NVU – Một vụ gài bom kinh hoàng đã xảy ra bên ngoài nhà thờ hồi giáo Perth, khiến hàng trăm tín đồ lo lắng và cầu nguyện bên trong.

Vụ tấn công xảy ra ở nhà thờ Hồi giáo tại Thornlie thuộc phía đông nam Perth vào khoảng 8:00 tối thứ 3. [caption id="attachment_23994" align="aligncenter" width="634"]Chiếc 4WD bị gài bom bên ngoài nhà thờ Hồi giáo Chiếc 4WD bị gài bom bên ngoài nhà thờ Hồi giáo[/caption] Được biết, quả bom được đặt bên trong chiếc 4WD đâu bên ngoài nhà thờ. Các cảnh quay tại hiện trường cho thấy đội cứu hoả đã cố gắng để dập tắt đám cháy bên trong chiếc xe. Sự cố cũng gây ảnh hưởng đến nhiều chiếc xe đang đậu trong lúc đó. [caption id="attachment_23995" align="aligncenter" width="634"]Đội cứu hoả có mặt tại hiện trường Đội cứu hoả có mặt tại hiện trường[/caption] Sau khi đám cháy được khống chế, người ta tìm thấy 1 mẫu tin nhắn phỉ báng Hồi giáo trên tường. May mắn là không có ai bị thương trong vụ tấn công này. Cảnh sát cho biết, tổng cộng có 4 chiếc xe bị thiệt hại, trong đó có 1 chiếc bị lửa thiêu rụi hoàn toàn. [caption id="attachment_23997" align="aligncenter" width="634"]Có tổng cộng 4 chiếc xe bị ảnh hưởng trong vụ tấn công Có tổng cộng 4 chiếc xe bị ảnh hưởng trong vụ tấn công[/caption] “Có lẽ là do 1 chất xúc tác nào đã được sử dụng để gây nên vụ cháy này”. Các nhân chứng cho biết, họ nhìn thấy 3 người lạ mặt chạy xuống con hẻm bên cạnh nhà thờ sau khi tai nạn xảy ra. [caption id="attachment_23993" align="aligncenter" width="634"]Cảnh sát đang điều tra sự việc Cảnh sát đang điều tra sự việc[/caption] Yahya Adel Ibrahim chia sẻ trên trang Facebook: “Đây chắc hẳn là hành động trả thù của bọn tội phạm, có thể là do 1 người hoặc 1 nhóm người gây ra”. “Mặc dù mọi chuyện đã kết thúc, nhưng mọi người vẫn ở trong nhà thờ để cầu nguyện cho vụ khủng bố kinh hoàng vừa xảy ra”. [caption id="attachment_23998" align="aligncenter" width="634"]Tin nhắn phỉ báng Hồi giáo trên tường Tin nhắn phỉ báng Hồi giáo trên tường[/caption] Chris Tallentire đã chia sẻ bức ảnh lên trang Facebook: “Tôi cảm thấy đáng buồn khi cộng đồng Hồi giáo Thornlie phải chịu các cuộc tấn công như vậy”. Kênh tin Úc châu Bích Ngọc/News Viet Uc Bài viết khác:
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.