Perth: Khiếp sợ người đàn ông liên tục vung kiếm samurai quấy rối

News Việt Úc
25/03/2016 03:34
0

NVU – Một người đàn ông đã bị buộc tội tấn công chiếc xe buýt đưa rước học sinh cùng nhiều chiếc xe hơi khác bằng thanh kiếm samurai khi rơi vào tình trạng phê thuốc.

Cảnh sát cáo buộc rằng, Victor Jordan Oliver – tên tội phạm 23 tuổi khi đang di chuyển trên con đường ở Geraldton (cách khoảng 420km về phía bắc thành phố Perth) thì bất ngờ xông ra, tay cầm vũ khí đưa thẳng về phía chiếc xe buýt đang đưa rước trẻ em. Sự việc đã xảy ra vào ngày 01/03. [caption id="attachment_17357" align="aligncenter" width="634"]Thanh kiếm Samurai mà Oliver sử dụng làm vũ khí Thanh kiếm Samurai mà Oliver sử dụng làm vũ khí[/caption] Bên cạnh đó, ông còn đập phá ca-po và động cơ khởi động của 3 chiếc xe hơi khác cũng có trẻ em bên trong. Sự việc xảy ra ở gần trường tiểu học Rangeway. [caption id="attachment_17354" align="aligncenter" width="634"]Oliver đập vỡ kính xe trong cơn thịnh nộ Oliver đập vỡ kính xe trong cơn thịnh nộ[/caption] Theo báo cáo, ông đã có mặt tại toà án Geraldton Magistrate vào tuần trước và thừa nhận 3 tội danh về gây thiệt hại tài sản người khác và 1 tội danh trang bị vũ khí phi pháp khiến người dân hoảng sợ. Tại phiên toà, ông Oliver bị hộ tống bởi 5 nhân viên bảo vệ và công tố viên cảnh sát đã tường thuật lại như sau: Vụ việc bắt đầu xảy ra khi Oliver yêu cầu 1 người đang đứng chờ ở trạm xe buýt cho ông mượn điện thoại, nhưng đã bị từ chối. Sau đó, ông bất ngờ vung thanh kiếm samurai vào mặt họ và kề sát thanh kiếm vào cổ người bên cạnh đe doạ rằng: “Có muốn tôi giết người đàn ông này ngay lập tức không?”Vào lúc đó, mọi người đều rất hoảng sợ và vài phút sau, hắn bỏ đi và liên tục mắng mỏ các chiếc xe đang lưu thông trên đường. [caption id="attachment_17353" align="aligncenter" width="634"]Oliver đã dùng kiếm samurai tấn công xe buýt trường học Oliver đã dùng kiếm samurai tấn công xe buýt trường học[/caption] Cuối cùng, cơn thịnh nộ của ông đã kết thúc khi ông bất ngờ xông ra tấn công chiếc xe buýt trường học và vung thanh kiếm vào mắng nhiếc họ. Theo đó, Oliver được yêu cầu phải trải qua 1 cuộc kiểm tra bệnh tâm thần trước khi tiến hành phán án. Được biết, Oliver đã dùng methamphetamine vào đêm trước khi cơn thịnh nộ nổi lên. Ông hiện đang trong giai đoạn tại ngoại và sẽ tiếp tục hầu toà vào ngày 14/04. [caption id="attachment_17355" align="aligncenter" width="634"]Ông sẽ tiếp tục hầu toà vào ngày 14 tháng 4 Ông sẽ tiếp tục hầu toà vào ngày 14 tháng 4[/caption] Kênh tin tức Úc. Bích Ngọc/News Viet Uc Bài viết khác:

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.