Nhân viên lau kính rơi tự do từ tầng 10 ở trung tâm thành phố Sydney

News Việt Úc
20/10/2015 14:36
0
NVU - Hai nhân viên lau kính đã được gấp rút được đưa đến bệnh viện sau khi giá đỡ của họ bất ngờ xảy ra trục trặc và đưa cả hai rơi tự do từ tầng 10 của tòa nhà nằm tại trung tâm Sydney. Embedded image permalink Vụ tai nạn xảy ra chỉ sau 11 giờ sáng vào hôm nay thứ ba 20/10, với người dân và nhân viên văn phòng thành phố đổ xô đến giúp cả hai. Một nhân chứng cho biết một người đàn ông đã nhảy xuống mái hiên trước khi chiếc lồng giá đỡ rơi xuống chỗ của anh ta, trong khi người đàn ông khác bị treo lủng lẳng từ mái hiên. Những người đi đường sau đó đã giúp đỡ người đàn ông bị treo lủng lẳng từ mái hiên bằng cách sử dụng một cái thang và  đưa anh ta xuống đất trước khi lực lượng chức năng đến. Hai người này sau đó đã được đưa đến Bệnh viện St Vincent, nơi họ được chẩn đoán đang trong tình trạng "nghiêm trọng nhưng ổn định". Được biết, một người đang trong độ tuổi 20 và người còn lại khoảng 50 tuổi. Phát ngôn viên lực lượng cứu thương Brad Goodwin cho biết: "Cả hai người đều còn tỉnh khi xe cứu thương và cấp cứu đến." Họ đã rời từ gần trên đỉnh của tòa nhà và bị thương khá nặng ở cho chân, lưng và chấn thương nội tạng. "Họ phải được giải thoát khỏi vị trí họ đang ở hiện trường ... cả hai đều rất may mắn vì vẫn còn sống." Ông Goodwin cho biết đây là lần tai nạn đầu tiên thuộc kiểu này ở Sydney mà ông từng nhìn thấy trong vòng 18 năm qua.

Một trong số hai nhân viên lau kính đang được chăm sóc bởi nhân viên y tế trong khi nằm trên mái nhà. Ảnh: Cameron Richardson.

 Nhiều ý kiến cho rằng giá đỡ đã 'sụp đổ, ném cả hai rơi xuống mái hiên. Ảnh: Cameron Richardson

Mathew Halpin người đang tiến hành bảo trì thiết bị phòng chống cháy nổ trên một tòa nhà gần đó cho biết một nhân chứng đã nói với ông rằng anh ta nghe thấy một tiếng nổ rất lớn và nhìn thấy một người đàn ông "treo lơ lửng từ mái nhà trên một sợi dây nịt".

Sĩ quan cứu hộ khẩn cấp đưa một trong hai nạn nhân rời khỏi hiện trường. Ảnh: Cameron Richardson.

Nhiều người dân hiếu kỳ chứng kiến toàn bộ vụ giải cứu. Ảnh: Cameron Richardson.

Tòa nhà chứng khoán Úc (The Australian Stock Exchange) nơi vụ tai nạn xảy ra.

Được biết, tòa nhà có độ cao 55 mét tính từ mặt đất Một trong những nạn nhân được thấy đã nằm sấp trên một chiếc xe bán tải khi lực lượng cứu hộ đến. Một đám đông lớn người xem và nhân viên văn phòng đã chứng kiến nhân viên cứu hộ sử dụng một cần trục cơ khí để nâng một trong những người đàn ông bị thương từ mái hiên nằm trên Pitt Street bị phong tỏa trong khi vụ cứu hộ xảy ra.

Một trong hai nhân viên lau kính nằm trên một chiếc xe bán tải.

Hiện cảnh sát đã cho mở cửa trở lại Pitt Street giữa Alfred st và Bridge St. Worksafe NSW đã được thông báo về vụ tai nạn. Hoàng Dung / News Viet Uc
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận