Nhân viên hải quan đình công tại các sân bay của Úc vào ngày Easter

News Việt Úc
21/03/2016 21:56
0

NVU - Đối với những độc giả có ý định du lịch bằng máy bay trong dịp Easter này, thì có lẽ bạn nên suy nghĩ lại hoặc ít nhất hãy chuẩn bị sẵn sàng cho trường hợp xấu nhất khi hải quan và nhân viên di trú đã lên kế hoặc đình công vào thứ Năm tuần này.

326960D400000578-0-image-a-2_1458525161979 Hành khách của những hãng hàng không quốc tế là một trong những người sẽ bị hưởng nặng nề nhất khi nhân viên bộ xuất nhập cảnh, bảo vệ biên giới và nông nghiệp tiến hành cuộc đình công kéo dài 1 tuần nhằm phản đối chính phủ. Cuộc đình công lớn lần này là một phần trong các động thái công nghiệp đang diễn ra chống lại những gì mà đại diện công đoàn mô tả là "một cuộc tấn công của Chính phủ liên bang vào những quyền lợi đang tồn tại" và đợt cắt giảm tiền lương trong hai năm. Nhân viên từ Medicare, Centrelink, sở thuế vụ, quốc phòng, văn phòng Thủ tướng và Nội các và các Cục Thống kê trên toàn nước Úc đã ngừng làm việc bắt đầu từ hôm nay. The Community and Public Sector Union (CPSU) cảnh báo các hành động này là cần thiết và thừa nhận trong khi người du lịch sẽ bị ảnh hưởng chính vào thứ Năm, hành động lần này được thiết kế để có tác động tối đa. Nhân viên lực lượng Border and Protection sẽ nghỉ việc trong vòng 24 tiếng trước khi nghỉ lễ Phục Sinh (Easter) và hành khách đã được cảnh báo sẽ gặp phải sự chậm trễ rất lớn. Tổng thư ký công đoàn CPSU Nadine Flood cho biết rằng việc hành khách đối mặt với sự gián đoạn này là "không may" nhưng các nhân viên không còn lựa chọn nào khác. "Chúng tôi yêu cầu được nói chuyện với Thủ tướng cách đây ba tuần, và không nghe thấy gì về chuyện đó." bà nói. Khi được hỏi nếu cuộc đình công được lên kế hoạch để gây ảnh hưởng lớn trước thềm lễ Phục Sinh, bà Flood thừa nhận đó là sự thật và hy vọng người dân Úc sẽ hiểu cho việc này. Bà Flood cho biết quyền lợi người lao động, trong đó có những gia đình, đã bị xói mòn. "Chúng tôi cũng kêu gọi các gia đình Úc nói với chính phủ rằng đây là thời điểm để nói chuyện," bà Flood cũng cho biết thêm rằng nhiều cuộc đình công đã được lên kế hoạch. "Những cuộc đình công quy mô lớn phản ánh sự thất vọng tột độ mà những người làm trong mảng cộng đồng (public sector) đang phải trải qua", bà cho biết. "Thủ tướng Malcolm Turnbull đã bỏ qua lời đề nghị của chúng tôi trong các cuộc đàm phán thương lượng để sửa chữa mớ hỗn độn trong mảng cộng đồng thuộc chính phủ, các hành động công nghiệp lớn sẽ bắt đầu vào thứ hai và tiếp tục tại các sân bay trong một số tuần." "Nhân viên đình công đang nhắm mục tiêu vào các chính trị gia và các ông chủ, những người tiếp tục đối xử với họ với sự khinh miệt, nhưng các cuộc đình công tiếp diễn có thể gây một số tác động đến công chúng, đặc biệt là tại các sân bay quốc tế." "Giống như với đợt đình công trước đó tại sân bay, chúng tôi đề nghị hành khách liên hệ với hãng hàng không của họ để biết thông tin về việc liệu họ sẽ bị ảnh hưởng hay không, và nới rộng thêm thời gian khởi hành và có mặt tại các chuyến bay quốc tế." Hoàng Dung / News Viet Uc Kênh tin tức báo Úc online - NVU    Bài viêt khác:  
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.