Người mua nhà Trung Quốc thích đầu tư vào Melbourne nhất ở Úc

News Việt Úc
29/10/2015 13:13
0
NVU - Những người mua nhà Trung Quốc đang bày tỏ sự quan tâm rất lớn đối với thị trường bất động sản ở Melbourne, vượt qua các thành phố lớn còn lại của Úc, chủ yếu là do có nhiều dự án phát triển khu dân cư mới và chất lượng cuộc sống tốt, dựa theo một trang web bất động sản hàng đầu của Trung Quốc cho biết. Southbank is one of the Melbourne suburbs targeted by Chinese buyers.

Southbank là một trong những vùng ngoại ô Melbourne được săn đón bởi giới mua nhà Trung Quốc. Nguồn: News Corp Australia.

Một báo cáo mới từ Juwai.com - mà tự hào có hơn 2,6 triệu lượt người truy cập mỗi tháng - cho biết người mua nhà gốc Trung Quốc có trụ sở ở cả nước ngoài và Úc đang săn lùng những căn nhà dân cư ở Victoria đến một mức độ cao hơn đáng kể so với một năm trước đây. Giám đốc điều hành Juwai.com Simon Henry cho biết Melbourne chính là vị trí tìm kiếm hàng đầu của người mua nhà Trung Quốc trong vòng 2 năm qua, theo sau là Sydney, Brisbane, Gold Coast và Perth. Box Hill và Glen Waverley, là có mật độ dân Trung Quốc cao, cũng như Carlton, khu vực trung tâm và các vùng ngoại ô Southbank là những nơi phổ biến nhất với khách hàng của Juwai.com. Người sử dụng Juwai.com có mặt trên khắp thế giới, tìm kiếm chủ sở hữu nhà đất và đầu tư bất động sản, có ngân sách trung bình của 2,6 triệu USD (tương đương 3,65 triệu AUD), ông Henry nói. Ông Henry cũng cho biết “Purchasing Intent Index” (chỉ số về ý định mua) của Juwai.com, trong đó đo lường sự quan tâm của người mua nhà Trung Quốc tại một số địa điểm nhất định bằng cách đếm số lượt xem, tìm kiếm nhà bán, số lượng click vào số điện thoại của từng nhân viên bán nhà và một số hoạt động trên website khác, cho thấy cả Melbourne và Victoria thu hút sự chú ý của khách hàng nhiều hơn so với năm ngoái. The high number of new developments in Melbourne is attracting Chinese buyers.

Số lượng dự án phát triển đô thị ở Melbourne đang là nguyên nhân thu hút người Trung Quốc. 

Sự quan tâm dành cho bang Victoria đã lên 74% và 92% ở Melbourne - tăng khá đáng kể cho cả hai. Chỉ số này cũngđược coi là một kim chỉ nam chính xác về xu hướng mua nhà trong tương lai, cho thấy người mua nhà sống ở Trung Quốc quan tâm nhiều nhất đến bất động sản tại Melbourne, tiếp theo là những người Trung Quốc tại Úc, Mỹ và Hong Kong. Lý giải cho xu hướng này, ông Henry nói Melbourne sở hữu nhiều dự án phát triển công trình dân cư hơn các thành phố khác - điều kiện lý tưởng cho những người mua hạn chế trong việc chỉ mua nhà mới hoặc chưa được xây dựng. Melbourne cũng có điều kiện sống lý tưởng, chẳng hạn như có thể dễ dàng tiếp cận vào những ngôi trường hoặc đại học mong muốn, và có cơ hội mua những ngôi biệt thự sang trọng hợp với ngân sách của người Trung Quốc. Ông Henry cho biết sự quan tâm của người Trung Quốc dành cho Melbourne là một điều tích cực cho thành phố, vì nó có nghĩa nhu cầu nhà cửa sẽ tăng lên và do đó là một thị trường bất động sản mạnh hơn. Cố vấn đại diện người mua nhà Frank Valentic cho biết người mua Trung Quốc chuyển hướng đến Melbourne thay vì Sydney chính là nhờ các cơ sở giáo dục danh tiếng của Melbourne, và danh hiệu thành phố dễ sống nhất và giá nhà phải chăng. Glen Waverley, Mount Waverley và Box Hill nói riêng nhận được sự quan tâm lớn từ những người mua nhà này, ông nói. "Nhưng theo một hướng khác, việc này làm cho người mua nhà nội địa gặp nhiều khó khăn hơn." ông nói. "Nhưng thành thật mà nói, người mua Trung Quốc cũng làm cho nền kinh tế và thị trường của chúng ta đi lên." Top những vùng ngoại ô thu hút người mua nhà Trung Quốc
  • Box Hill
  • Carlton
  • CBD
  • Southbank
  • Glen Waverley
NVU xin cảm ơn sự hỗ trợ thông tin bởi Richome.com.au  Hoàng Dung / News Viet Uc
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận