Người dân Úc đang “rùng mình” vì phải trải qua những ngày lạnh lẽo nhất 3 thập kỷ

Bích Ngọc
25/10/2016 00:12
0

NVU – Thời tiết tại Úc ngày càng khắc nghiệt và lạnh lẽo, trong đó Melbourne đang “rùng mình” vì phải trải qua những ngày cuối tuần giữa tháng 10 lạnh nhất trong vòng 3 thập kỷ qua, còn Sydney thì đang chiến đấu với đợt khí hậu mùa đông với gió lớn và nhiệt độ thấp.

Tin xấu hiện nay là cục khí tượng dự báo Úc sẽ phải trải qua những ngày lạnh giá trong tháng 10, nhiệt độ trung bình xuống thấp và những cơn mưa lớn tấn công.

Sydney cũng được dự báo là sẽ có mưa trong vài ngày tới, với nhiệt độ trung bình khoảng 20oC cho đến ngày thứ 4, sau đó là đợt khí lạnh sẽ đi qua toàn tiểu bang NSW vào ngày thứ 6 này.

Nước Úc sẽ phải hứng chịu thời tiết lạnh lẽo nhất 3 thập kỷ qua

Người dân Victoria có thể mong đợi 1 tuần mới ấm áp hơn, dù cho ngày thứ 4 và thứ 5 sẽ có mưa rào, nhưng thời tiết nắng ấm sẽ bao trùm những ngày cuối tuần.

Thời tiết lạnh giá tại Melbourne hiện nay là do đợt khí lạnh đã đi lên từ Southern Ocean.

Thời tiết lạnh giá, khắc nghiệt tại Úc

Trong khi đó, Brisbane sẽ có nhiệt độ trung bình khoảng 20oC, ấm áp nhưng luồng khí lạnh sẽ đi qua vào khoảng giữa tuần.

Nhiều khu vực tại Queensland sẽ có mưa vào ngày thứ 5 cho đến cuối tuần, nhưng nhiệt độ vẫn ở mức cao với dự báo tối đa là 31oC vào ngày thứ 5.

Nam Úc có thể sẽ thoát khỏi những cơn mưa vào cuối tuần, trong khi cư dân ở Adelaide tại Tây Úc có thể mong đợi 1 tuần ấm áp và trong lành.

Người dân Úc sẽ phải rùng mình trải qua thời tiết lạnh lẽo nhất 3 thập kỷ

Tại Darwin, nhiệt độ ổn định ở mức 20oC-30oC trong cả tuần , nhưng khu vực phía tây bắc có thể sẽ có mưa rào và dông.

Các báo khác copy ghi nguồn rõ ràng ... Nếu không sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật Úc và Việt Nam

Kênh báo Úc

 

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận