Nạn rắn hổ hoành hành ở đông nam Melbourne

News Việt Úc
21/01/2016 15:58
0

NVU - Rắn đang giết chết nhiều động vật, thú nuôi và đe dọa mạng sống người dân ở Cranbourne, nằm phía đông nam Melbourne.

6930442279_2db4ce71c3_b

Ảnh minh họa

Cư dân Cranbourne Barbara McDougall, người bị cắn bởi một con rắn hổ tuần trước, cho biết ba  trong số những con chó nuôi của hàng xóm cô ở Delray Court đã bị giết chết trong hai tuần qua. Phát biểu với báo chí sau ba ngày hồi phục trong bệnh viện Dandenong, bà McDougall cho biết bà rùng mình sau trải nghiệm khó quên này. "Đó hoàn toàn kinh khủng." bà McDougall nói. "Tôi đang đem rác ra khỏi nhà vào thứ Tư khi một con rắn hổ 1m dài bám lấy chân của tôi và không thả ra. Tôi đã la hét và lắc chân mình hết sức có thể cho đến khi cuối cùng nó chịu thả ra. "Nhưng tôi cũng rất may mắn. Một trong những người hàng xóm của tôi nghe thấy tiếng hét của tôi và chở tôi đến bác sĩ, người đã băng bó chân của tôi và gọi 000. Tôi được đưa đến bệnh viện bằng xe cứu thương và trải qua ba ngày điều trị."

Barbara McDougall đã bị cắn vào chân mình bởi một con rắn hổ khi đẩy thùng rác ra khỏi nhà ở Cranbourne vào tuần trước. Ảnh: Jason Sammon.

Bà McDougall cho biết mình đã sống trong tại khu vực trong 39 năm và chưa bao giờ biết đến một mùa có nhiều rắn như thế này. "Từ những gì tôi đã nghe, đây là một dịch rắn ở khu vực này," bà nói. "Có rất nhiều đồng cỏ ở phía sau nhà của chúng tôi và nó rất đáng lo ngại. Tôi sẽ không đặt cược tính mạng của những đứa cháu của mình bằng việc để chúng ở lại đây cho đến khi mùa hè kết thúc." Hàng xóm bà McDougall, Michelle, nói với 3AW rằng chú chó Jack Russell của cô đã chết khi nó bị cắn bởi một con rắn hổ hồi đầu tháng này. "Khoảng một ngày rưỡi sau đó, hai con chó hàng xóm của tôi đã bị cắn chết bởi một con rắn hổ," cô nói. "Lũ rắn đều là những con rắn còn nhỏ." Michelle cho biết năm nay là tồi tệ nhất, cô nhìn thấy rắn ở mọi nơi. "Vấn đề ở đây là chúng ta đang sống giữa trường đua ngựa Cranbourne và chúng tôi có một khu vực bụi cây mà giáp phía sau là khu vườn thực vật, khu vưc giao nhau là những nơi tồi tệ nhất." "Tất cả mọi sân sau của khu vực chúng tôi đều có rắn xuất hiện." Bác sĩ phẫu thuật thú y tại Narre Warren South, Tiến sĩ Bob Cavey nói đây chắc chắn là một năm tồi tệ đối với loài rắn. "Tôi đã có ít nhất ba cuộc gọi kể từ Giáng sinh từ những người chủ sở hữu vật nuôi bị rắn cắn", tiến sĩ Cavey nói. "Và với việc vừa ra khỏi kỳ ngủ đông, nọc độc là đặc biệt nguy hiểm. Một vết cắn từ miệng một con rắn hổ có thể giết chết một con chó trong 15 phút. " Thợ bắt rắn Barry Goldsmith nói rằng ông đã không nhìn thấy một sự gia tăng đáng kể số rắn nào trong năm nay. "Nhưng nhiều người đang liên lạc với họ là do sự phát triển nhà ở liên tục", ông Goldsmith nói. Mỗi lần một ngôi nhà mới mọc lên là một môi trường sống biến mất, mang rắn đến gần hơn tới những nơi con người sinh sống." Cách xử lý khi bị rắn cắn
  • Yêu cầu nạn nhân không di chuyển
  • Buộc băng kết lên chỗ bị cắn
  • Nhanh chóng tìm kiếm sự giúp đỡ từ đơn vị y tế.
  • Không được rửa nọc độc khỏi da hoặc cắt khu vực bị rắn cắn.
  • Không được hút nọc độc ra khỏi vết thương bằng miệng hay sử dụng ga-rô cầm máu.
  • Không được thử bắt rắn
Hoàng Dung / News Viet Uc
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.