Nam Úc: Phát hiện giá đỗ Star Tu của Trung Quốc nhiễm khuẩn Salmonella

News Việt Úc
21/05/2016 04:27
0

NVU – Sở y tế Nam Úc vừa ban hành lời kêu gọi cộng đồng hãy ngưng sử dụng giá đỗ ngay lập tức, với số lượng ca nhiễm khuẩn salmonella ngày càng tăng. Gần đây, các nhà chức trách đã phát hiện loại vi khuẩn nguy hiểm đó có nhiều trong các gói giá đỗ của nhà sản xuất Trung Quốc có tên Star Tu ở Thebarton.

Theo thống kê của sở y tế Nam Úc, có hơn 270 trường hợp nhiễm khuẩn Salmonella Saintpaul với hơn 47 người phải nhập viện vào năm ngoái. Con số tăng lên đáng kể so với bình thường chỉ có 15 – 20 trường hợp mỗi năm. Sự gia tăng này được cho là có dính liếu đến máy móc thiết bị trong khâu sản xuất của Star Tu. [caption id="attachment_20833" align="aligncenter" width="656"]Ca nhiễm khuẩn Salmonella do ăn giá đỗ ngày càng tăng Ca nhiễm khuẩn Salmonella do ăn giá đỗ ngày càng tăng[/caption] Giáo sư Paddy Phillips cho biết: “Trong vòng vài tháng qua, số ca bị nhiễm Salmonella Saintpaul trong cộng đồng tăng đột biến. Nguyên nhân ban đầu được cho là liên quan đến việc tiêu thụ giá đỗ sống. Tuy nhiên, sau khi tiến hành điều tra tại nhà máy Star Tu, chúng tôi tìm thấy 1 mẫu Salmonella dương tính sau khi xét nghiệm 1 loại dụng cụ tại đây”. Theo đó, các nhà chức trách đã ban hành lệnh thu hồi khẩn cấp các sản phẩm giá đỗ của Star Tu trên thị trường. Đồng thời, sở y tế Nam Úc cũng yêu cầu Star Tu ngưng phân phối các sản phẩm mang tên Sunshine Sprouts và các sản phẩm giá đỗ của mình. [caption id="attachment_20834" align="aligncenter" width="650"]Giá đỗ Star Tu nhiễm khuẩn nặng Giá đỗ Star Tu nhiễm khuẩn nặng[/caption] Các sản phẩm nằm trong danh sách bị thu hồi gồm: Star Tu, Chinese Bean Sprouts được đóng gói trong túi nhựa với các khối lượng 350gr, 1kg, 5kg và các sản phẩm bán rời không túi. Giáo sư Phillips kêu gọi mọi người nên ném các sản phẩm giá đỗ bị tình nghi là nhiễm khuẩn vào thùng rác hoặc là mang trả về nhà sản xuất. [caption id="attachment_20835" align="aligncenter" width="650"]Nhà máy sản xuất giá đỗ Star Ty ở Thebarton, Adelaide Nhà máy sản xuất giá đỗ Star Tu ở Thebarton, Adelaide[/caption] “Những ai có dấu hiệu bất thường khi ăn giá đỗ trong thời gian gần đây với các triệu chứng như sốt, tiêu chảy, đau đầu, kén ăn, sôi bụng, buồn nôn thì nên tìm đến bác sĩ ngay lập tức”. Sự việc vẫn đang được điều tra và sẽ được cập nhật trong thời gian tới. Kênh báo Úc Bích Ngọc/News Viet Uc Bài viết khác:
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.