Nam Úc: Khuẩn Salmonella bùng phát, hãy dừng ngay việc ăn giá đỗ!

News Việt Úc
23/04/2016 03:25
0

NVU – Sau khi phát hiện hàng loạt các trường hợp nhiễm khuẩn Salmonella, Sở y tế Nam Úc đã tiến hành kiểm tra và cảnh báo tất cả mọi người hãy dừng ăn giá đỗ, vì đó là 1 thực phẩm có nguy cơ bị nhiễm khuẩn cao.

Sở y tế Nam Úc cho biết, trong 11 ngày qua, họ đã tiếp nhận 108 ca nhiễm khuẩn salmonella, trong khi những năm qua chỉ có khoảng 15 đến 20 trường hợp. [caption id="attachment_19135" align="aligncenter" width="638"]Giá đỗ là nguyên nhân gây ra cơn bùng phát này Giá đỗ là nguyên nhân gây ra cơn bùng phát này[/caption] Được biết, khuẩn salmonella bắt đầu bùng phát từ tháng 12. Theo báo cáo thống kê đến nay, đã có đến 223 ca nhiễm khuẩn và trong số đó có 43 người phải nhập viện gấp để tiến hành điều trị. [caption id="attachment_19137" align="aligncenter" width="650"]Hãy dừng ngay việc ăn giá đỗ! Hãy dừng ngay việc ăn giá đỗ![/caption] Theo Hội đồng an toàn thực phẩm, cơn bùng phát này rất có khả năng liên quan đến mầm hạt, cụ thể là giá đỗ - Thường được sử dụng để chiên xào, làm salad, các món bún và ăn kèm cùng phở. Giáo sư Paddy Phillips – Giám đốc Trung tâm y tế cộng đồng chia sẻ: “Theo điều tra, giá đỗ chính là nguyên nhân chính dẫn đến cơn bùng phát này. Chúng tôi muốn cảnh báo mọi người rằng, hãy hạn chế sử dụng loại thực phẩm này và hãy nấu chín trước khi ăn, tránh dùng giá sống. Chúng tôi đang làm việc rất nghiêm ngặt với nhà sản xuất, cung cấp và khâu xử lý hạt mầm. Các công tác điều tra vẫn đang tiếp tục”. [caption id="attachment_19136" align="aligncenter" width="638"]Giáo sư Paddy Philips thuộc trung tâm y tế cộng đồng Nam Úc cảnh báo mọi người hãy dừng ăn giá đỗ khi chưa nấu chín Giáo sư Paddy Philips thuộc trung tâm y tế cộng đồng Nam Úc cảnh báo mọi người hãy dừng ăn giá đỗ khi chưa nấu chín[/caption] Người tiêu dùng cũng nên tránh dùng các thực phẩm có nguy cơ mang mầm bệnh như thịt gia súc và gia cầm, vì khả năng chúng bị lây nhiễm chéo là rất cao. Nếu muốn ăn giá đỗ, hãy tuân thủ thời hạn sử dụng đươc ghi trên bao bì, làm theo các hướng dẫn bảo quản và luôn để mầm hạt ở ngăn lạnh 5oC hoặc thấp hơn. nguy-hai-tu-viec-an-nhieu-gia-do-nhiem-khuan Trước đây, vào năm 2005, 1 trận đại dịch Salmonella bùng nổ với 125 ca nhiễm khuẩn ở Tây Úc được xác định là do hạt mầm gây ra. Sau đó, trận dịch Salmonella vào năm 2006 cũng được ghi nhận là có 15 trường hợp nhiễm khuẩn ở Victoria. Giáo sư Paddy Phillips cho biết: “Triệu chứng của nhiễm khuẩn Salmonella là sốt, tiêu chảy, biếng ăn, đau đầu, đau bụng, buồn nôn và ói mửa”. [caption id="attachment_19141" align="aligncenter" width="593"]Khuẩn Salmonella Khuẩn Salmonella[/caption] Hãy chú ý rằng, 4 đối tượng dễ bị nhiễm bệnh là trẻ em, người trên 70 tuổi, người bị suy giảm hệ miễn dịch và người đang mang thai. Không nên để họ ăn bất cứ loại hạt mầm nào chưa được nấu chín. Kênh báo Úc Bích Ngọc/News Viet Uc Bài viết khác:

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.