Mỹ: FDA ban hành hướng dẫn mới về virus Zika

News Việt Úc
18/02/2016 02:13
0

FDA cho biết sẽ ưu tiên phát triển các xét nghiệm chẩn đoán và sàng lọc máu nhằm xác định sự hiện diện của virus Zika.

Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) hôm qua (16/2), ban hành hướng dẫn mới, khuyến cáo những người từng đi lại tới các khu vực bùng phát virus Zika trong 1 tháng qua không nên tham gia hiến máu nhân đạo.

Virus Zika lây truyền qua loại muỗi Aedes aegypti thường được biết đến là vật trung gian truyền nhiễm bệnh sốt vàng da. (Ảnh minh họa: Getty).

Virus Zika lây truyền qua loại muỗi Aedes aegypti thường được biết đến là vật trung gian truyền nhiễm bệnh sốt vàng da. (Ảnh minh họa: Getty).

Theo FDA, các cá nhân được xem là có nguy cơ cao bao gồm những người đã xuất hiện các triệu chứng nhiễm virus Zika hoặc đã từng quan hệ tình dục với những người đi tới hay lưu lại vùng dịch trong thời gian 3 tháng trước đây. Cơ quan này khuyến cáo, những đối tượng nêu trên nên chờ được theo dõi ít nhất 4 tuần trước khi tham gia hiến máu. Ông Peter Marks, người đứng đầu Trung tâm nghiên cứu và đánh giá sinh học của FDA cho biết, những hướng dẫn mới này sẽ giúp làm giảm nguy cơ thu thập máu và các thành phần máu từ những người hiến tặng bị nhiễm virus Zika. Cho đến nay, vẫn chưa có báo cáo về việc virus Zika đã xâm nhập vào ngân hàng máu tại Mỹ. FDA cũng cho biết sẽ ưu tiên phát triển các xét nghiệm chẩn đoán và sàng lọc máu nhằm xác định sự hiện diện của virus Zika, đánh giá sự an toàn và tính hiệu quả của các loại vaccine đang được nghiên cứu để phòng chống dịch bệnh, phát triển các phương pháp điều trị và nghiên cứu công nghệ mới nhằm giảm số lượng muỗi lây lan virus Zika./. Theo genk.vn Bài viết liên quan:
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)
Từ khóa: Mỹ FDA Zika

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.