Mexico: thai phụ nhiễm Zika vẫn sinh con khỏe mạnh

News Việt Úc
22/02/2016 03:23
0

Bộ y tế Mexico cho biết trường hợp này xảy ra tại bang Chiapas, miền nam Mexico, một thai phụ nhiễm Zika nhưng vẫn hạ sinh một bé trai khỏe mạnh.

Mexico: thai phụ nhiễm Zika vẫn sinh con khỏe mạnh
Chiến dịch tiêu diệt muỗi - vật được cho là mang mầm virút Zika - tại Mexico - Ảnh: Reuters
Bé trai vừa ra đời khỏe mạnh, nặng 2,8kg. Bộ y tế Mexico cho biết bộ phận giám định nhi khoa của trung tâm y tế xác định bé trai này hoàn toàn khỏe mạnh. Trong thời gian qua, virút Zika được cho là nguyên nhân gây ra chứng đầu nhỏ - teo não ở trẻ sơ sinh. Hiện tượng này đang gây ra rất nhiều lo ngại tại Brazil, Colombia và một số nước châu Mỹ khác. Người phụ nữ này là một trong 6 thai phụ bị nhiễm Zika tại Mexico. Bộ y tế cũng Mexico cũng cho biết 5 thai phụ còn lại cũng đều đang trong tình trạng sức khỏe tốt. Hai trong số này mang thai hơn 28 tuần tuổi và các xét nghiệm cho thấy bào thai chưa có hiện tượng teo não. Ba người còn lại mang thai chưa đến 28 tuần. Với dân số 122 triệu dân, mỗi năm Mexico có 600 ca trẻ sơ sinh mắc chứng đầu nhỏ - teo não. Tỉ lệ này hoàn toàn không thay đổi kể từ khi virus Zika hoành hành ở châu Mỹ. Cho tới nay, Mexico đã phát hiện 80 trường hợp mắc bệnh. Trong khi đó, theo AFP, tại Brazil, từ tháng 10-2015 đến nay đã phát hiện 508 trường hợp trẻ sơ sinh bị teo não, tăng đột biến so với con số trung bình hằng năm là 150. Theo tuoitre.vn Bài viết liên quan:
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)
Từ khóa: Thái virus Zika

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.