Melbourne: kiến nghị xây cầu đường sắt bắt ngang Docklands

News Việt Úc
19/02/2016 10:40
0

NVU - Giá đất ở nhiều phần của vùng Fishermans Bend sẽ tăng lên nếu đề nghị xây dựng một cây cầu mới bắt qua sông Yarra ở Docklands dành cho xe điện được tiến hành, một báo cáo công bố hôm thứ Năm cho biết.

Báo cáo, được hoàn thành bởi Hội đồng Port Phillip, cho biết việc tăng giá trị đất sẽ bù đắp nhiều hơn cho chi phí 190 triệu AUD của dự án. Hội đồng muốn cây cầu được xây dựng để kết nối khu vực trung tâm thành phố Melbourne đến vùng phát tiển đô thị Fishermans Bend - với hàng trăm hecta đất công nghiệp hiện nay chủ yếu được chuyển thành khu dân cư và thương mại. Trong 40 năm tới, khoảng 80.000 hộ dân và hơn 60.000 công việc được dự kiến sẽ chuyển đến khu vực này. Đã có 14 tòa chung cư cao tầng đã được phê duyệt. [caption id="attachment_14767" align="aligncenter" width="620"]1455787517681 Hình ảnh phác thảo của cây cầu trên sông Yarra, Docklands. Ảnh: Leigh Henningham[/caption]   Việc xây dựng cây cầu sẽ có giá khoảng 190 triệu đô Úc, theo báo cáo của các kỹ sư AECOM. Ngoài ra, mở rộng thêm hệ thống xe tram vào khu vực Port Melbourne và khu vực đổi mới đô thị sẽ có chi phí lên tới 300 triệu $. Báo cáo của AECOM đã được trình lên cho một cuộc điều tra của quốc hội liên bang xem xét các lợi ích của việc gia tăng tiện ích giao thông và hoạt động kinh tế - đặc biệt tập trung vào cải thiện kết nối giao thông đến khu vực có thể làm tăng giá trị đất. Thị trưởng Bernadene Voss của Port Phillips cho biết báo cáo AECOM, được hoàn thành vào tháng 12 năm 2014 nhưng cho đến nay không được công bố, cho thấy việc mở rộng cầu xe tram ở Collins Street sẽ làm giá đất đất ở đây tăng lên 1,1 tỷ AUD. Việc thiết kế cho cầu xe điện, lần đầu tiên công bố bởi Port Phillip vào năm 2014, bao gồm một cây cầu kéo để cho tàu thuyền tại bến du thuyền Docklands có thể ra vào. Khi các bảng thiết kế được công bố vào năm 2014, thị trưởng Melbourne Robert Doyle mô tả chúng như những "hình ảnh thu nhỏ của sự xấu xí", và nói rằng cây cầu sẽ "làm sông Yarra trở nên xấu xí". Ông Doyle đã không có bình luận nào vào chiều thứ Năm. Hoàng Dung / News Viet Uc  
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.