Melbourne đưa vào thử nghiệm dịch vụ giao thông công cộng 24 giờ

News Việt Úc
01/11/2015 12:07
0
NVU - Xe buýt tại Melbourne sẽ hoạt động không nghỉ vào thời gian cuối tuần với tấn suất từ 30 đến 60 phút mỗi chuyến như là một phần của kế hoạch giao thông công cộng 24 giờ của Melbourne.

Xe lửa sẽ chạy theo giờ từ Flinders St Station.

Hơn 21 tuyến xe buýt sẽ hoạt động suốt đêm, khởi hành từ khu vực trung tâm cũng như chạy các chuyến liên kết với các chuyến tàu lửa. Mạng lưới xe buýt Melbourne 24 giờ này được xem là một phần của chương trình giao thông công cộng 24 giờ Homesafe, mà sắp tới đây sẽ được đổi tên thành Night Network. Bộ trưởng giao thông vận tải Jacinta Allan hoan nghênh việc đổi tên mới. "Việc đổi tên mới này có nghĩa là một phương pháp tiếp cận phù hợp cho dù bạn đang trên một chuyến tàu, xe tram hay xe buýt," bà nói. "Melbourne đang từng bước trở thành một thành phố hoạt động 24 giờ." "Đây thật sự sẽ mở ra một hướng đi mới cho Melbourne. Trước đây, chúng tôi đã trình bày chi tiết về dịch vụ tàu hỏa chạy theo giờ, xe tram cho mỗi 30 phút, và bây giờ chúng ta có thêm dịch vụ xe buýt." Bà Allan cho biết 70% thành phố Melbourne sẽ có thể sử dụng mạng lưới giao thông công cộng 24 giờ trong phạm vi 1km đi bộ dựa theo chương trình Night Network.

Bộ trưởng giao thông vận tải Jacinta Allan.

Thị trưởng Robert Doyle hoan nghênh tin tức này. Đây là một sáng kiến ​​tuyệt vời cho thành phố của chúng ta." ông nói "Bạn có thể nghĩ rằng đó là một sáng kiếncủa mặt di chuyển nhưng nó không thực sự như vậy. Thứ nhất, nó là một sáng kiến ​​về mặt an toàn." "Một mặt tiện lợi khác là hoạt động buôn bán về đêm. Có thể một số cửa hàng sẽ quyết định kéo dài thời gian mở cửa hay mở hàng thêm một lần nữa vào nửa đêm để phục vụ những khách hàng đi đêm." "Hoặc nghĩ về những lễ hội, bây giờ bạn có thể thưởng thức những buổi trình diễn thâu đêm mà vẫn có thể bắt một chuyến tàu về nhà." Chương trình Night Network sẽ được thử nghiệm trong vòng 1 năm với ngân sách 50 triệu AUD, nhưng chỉ hoạt động vào cuối tuần trong thời gian thử nghiệm. Các chuyến xe buýt đêm đi đến các vùng lãnh thổ ngoài khu vực Melbourne cũng sẽ được đưa vào hoạt động, với điểm đến như Ballarat, Bendigo, Geelong và Traralgon khởi hành lúc 2 giờ sáng. Dịch vụ V / Line sẽ không chạy suốt đêm. Xe lửa sẽ chạy theo giờ xuất phát từ Flinders St nhưng City Loop sẽ được ngừng hoạt động. Nhân viên soát vé sẽ có mặt trong suốt thời gian thử nghiệm để đảm bảo người dân không vi phạm luật lệ. Hoàng Dung / News Viet Uc
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận