Melbourne: Du học sinh bị trả lương thấp vì không phải là... người Úc

News Việt Úc
25/01/2016 12:28
0

NVU - Một du học sinh đã bị trả lương thiếu đến 23 ngàn AUD bởi chủ của cô vì cho rằng cô không phải là một "Aussie" (người Úc), theo điều tra của Fair Work Ombudsman.

8a18fb593104bbbe985301059f2e7c29

Cửa hàng DFO tại South Wharf, Melbourne.

Người phụ nữ 27 tuổi đến từ Nepal đã được trả cố định $12 một giờ tại cửa hàng takeaway Health Express nằm ở trung tâm mua sắm South Wharf DFO, Melbourne. Theo Fair Work Ombudsman (FWO), cô sinh viên đã cáo buộc chủ của mình đã đe dọa sẽ hủy visa của cô nếu khiếu nại sự việc lên các cơ quan bảo vệ người lao động. Chủ sở hữu của Health Express Jeffrey Herscu bị cáo buộc đã nói rõ ràng cho cô này rằng sẽ được trả ít hơn vì cô ấy là một người lao động ở nước ngoài. "Khi tôi đến để phỏng vấn, ông ta nói rằng sẽ cung cấp cho tôi một công việc, nhưng bởi vì tôi không phải là một người Úc, ông ấy sẽ trả một khoảng lương ít hơn," cô nói với nhưng thanh tra viên Fair Work. "Đây thực sự là một điều xấu hổ cho tôi. Tôi có bạn bè người Úc đang làm cùng một loại công việc, nhưng lại được trả hơn $20 một giờ." Fair Work Ombudsman Natalie James.

Fair Work Ombudsman Natalie James. Nguồn: News Corp Australia.

 FWO cũng đã phát hiện cô sinh viên cũng bị trả thiếu lương khoản 23.000 AUD từ tháng 9 năm 2013 cho đến tháng 3 năm 2015. Một nhân viên khác, là một du học sinh nam 31 tuổi đến từ Ấn Độ, đã được phát hiện bị trả lương thiếu 27.300 AUD giữa tháng 6 năm 2010 và tháng 3 năm 2015. Ông Herscu đã đồng ý xin lỗi và trả lại 50.000 AUD. Ông cũng phải đặt một thông báo công khai trên báo Herald Sun và đóng góp $5000 đến Western Community Legal Centre để thúc đẩy các quyền tại nơi làm việc cho người lao động dễ bị tổn thương. Natalie James của FWO cho biết cơ quan giám sát xử lý những vụ việc bốc lột nhân công nước ngoài mọt cách nghiêm túc. "Bất cứ ai điều hành một doanh nghiệp cần đảm bảo rằng họ dành thời gian để hiểu rõ luật lệ tại nơi làm việc của chúng ta và áp dụng chúng vào nơi làm việc của họ," cô nói. "Những người thuê nhân công đơn giản không thể tự cắt xén các quyền lợi hợp pháp tối thiểu của nhân viên mà họ thuê dựa trên những gì họ nghĩ rằng công việc có thể đáng giá, nhân viên có vui vẻ chấp nhận, các doanh nghiệp khác trả tiền bao nhiêu, hoặc loại công việc có thể được trả tiền bao nhiêu ở nước xuất xứ của mình." Ông Herscu đã từ chối bình luận khi được liên lạc. Hoàng Dung / News Viet Uc      
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.