Melbourne: dịch sởi bùng phát tại trường đại học Swinburne

News Việt Úc
26/02/2016 15:35
0

NVU - Dịch sởi đã xâm nhập vào chi nhánh trường đại học Swinburne tại vùng Hawthorn, với hai trường hợp bị nhiễm được xác nhận.

[caption id="attachment_15348" align="aligncenter" width="686"]543a2038d770866021a0ec489a5fd8b4 Đại học Swinburne tại Hawthorn, Melbourne[/caption]   Ban lãnh đạo trường đại học tuần này đã viết thư cho nhân viên và sinh viên thông báo về hai trường hợp bệnh sởi tại chi nhánh Hawthorn. Ban lãnh đạo trường sau đó đã khuyến cáo sinh viên nên tiến hành tiêm chủng và chú ý đến các triệu chứng do virus nguy hiểm này gây ra. "Bệnh sởi là một loại virus có tính lây nhiễm cao, có nghĩa là nhiều trường hợp bị nhiễm nữa có thể xảy ra. Xin hãy tiếp tục đề phòng các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh," thông báo của nhà trường dành cho sinh viên cho biết. Hai trường hợp này tại đại học Swinburne này đã nâng tổng số người bị nhiễm tại Melbourne lên con số 15. Một phát ngôn viên của Sở Y tế cho biết vẫn chưa phát hiện có thêm trường hợp nào khác kể từ khi trường hợp bị nhiễm dịch sởi cuối cùng được xác nhận ở Brunswick vào hôm thứ Tư. Một số điều cần biết về bệnh sởi: Sởi là bệnh suy giảm miễn dịch cấp tính, lây truyền rất nhanh qua đường hô hấp. Người bệnh dễ bị lây nhiễm, bội nhiễm vi sinh, đặc biệt môi trường bệnh viện với nhiều vi khuẩn đa kháng thuốc gây viêm phổi nặng. Khi cơ thể suy giảm miễn dịch dễ bị đồng nhiễm vi rút khác. Cùng một lúc bị 2-3 vi rút tấn công một cơ thể bệnh đã suy sụp thì nguy cơ tử vong cao. Mọi đối tượng chưa có miễn dịch đều có thể bị sởi. Người lớn nếu chưa được tiêm chủng vẫn có thể bị mắc bệnh như trẻ em. Các triệu chứng thường gặp của bệnh sởi là: - Sốt, phát ban và kèm theo ít nhất một trong các dấu hiệu sau: ho, chảy mũi, đau mắt đỏ, nổi hạch (cổ, sau tai), sưng đau khớp. [caption id="" align="aligncenter" width="542"] Ảnh minh họa[/caption]   Cách phòng chống: - Áp dụng các biện pháp dự phòng chung như đeo khẩu trang khi đến chỗ đông người hoặc bệnh viện. - Cần thường xuyên rửa tay bằng các loại thuốc sát trùng nhất là khi vào môi trường bệnh viện. - Giữ nhà cửa thông thoáng, sạch sẽ. - Uống đầy đủ nước mỗi ngày (khoảng 1,5 - 2 lít mỗi ngày). - Bổ sung các loại thực phẩm có nhiều Vitamin A như cà rốt, các loại rau xanh thẫm và các loại quả có màu vàng, màu da cam. - Chủ động tiêm vắc xin phòng bệnh. Tiêm 1 mũi vắc xin sởi hiệu quả bảo vệ đạt 87%, tiêm 2 mũi hiệu quả đạt 95%. Hoàng Dung / News Viet Uc   Bài viết khác:  
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.