Melbourne: Công nghệ mới giúp hội đồng Monash thu về hàng núi tiền phạt đỗ xe

News Việt Úc
03/11/2015 12:01
0
NVU - Hội đồng thành phố Monash đã thu về hơn 100 ngàn AUD tiền phạt nhờ các hệ thống cảm ứng đậu xe đời mới, chỉ sau 17 ngày đưa vào hoạt động tại các vùng Glen Waverley, Mt Waverley, Oakleigh và Clayton.

Thành viên hội đồng Monash viết giấy phạt tại đường Kingsway, Glen Waverley. Ảnh: Nathan Dyer.

Đó gần như gấp đôi giá trị tiền phạt thu được ở tất cả 1390 chỗ đậu xe so với cùng kỳ năm ngoái. Các thành viên Council đã ban hành mức tiền phạt $76 cho tổng cộng 1320 tài xế đậu xe quá hạn cho phép ở những chỗ đậu xe có gắn thiết bị cảm ứng tại các vùng Glen Waverley, Mt Waverley, Oakleigh và Clayton. Bằng cách so sánh, chỉ có 747 tài xế nhận được giấy phạt $74 - tổng cộng $55,278 - từ ngày 8 đến 24 tháng 10 năm ngoái. Bốn người bị phạt tiền đã nộp đơn kháng cáo lên hội đồng, nhưng thị trưởng thành phố Monash Paul Klisaris cho biết mức phạt vẫn sẽ được giữ nguyên.

Biển cảnh báo cho người lái xe về cảm biến đỗ xe mới được lắp đặt bởi Hội đồng Monash trên Kingsway, Glen Waverley. Ảnh: Nathan Dyer

Theo tìm hiểu, hội đồng thành phố Monash đã lắp đặt hệ thống cảm ứng với tên gọi là Parking Overstay Detection System (PODS) tại 1390 chỗ đậu xe của những khu vực mua sắm sầm uất vào tháng 9. Các máy cảm ứng này sẽ báo động cho thành viên Council thời điểm có một chiếc xe nào đó đậu quá quy định cho phép. Nhưng những thương nhân địa phương nói với tờ Monash Leader rằng công nghệ cảm ứng và những biển báo này đã gây nhầm lẫn và ngăn chặn nhiều khách hàng và thực khách, với chủ khách sạn Clayton Frank Golotta nói hiệu ứng lan truyền sẽ là rất lớn. "Có vẻ như PODS đã thành công chất đầy kho bạc của hội đồng bằng cách gây thiệt hại cho người tiêu dùng địa phương," ông Golotta nói. "Người mua hàng sẽ tránh các trung tâm mua sắm nhỏ ở Monash và cuối cùng đi đến các trung tâm mua sắm lớn, nơi họ sẽ không bị trừng phạt cho việc đậu xe lâu hơn một chút chỉ để thưởng thức một tách cà phê hay một cuộc hẹn quan trọng." Chủ sở hữu của Shine cafe ở đường Kingsway thuộc vùng Glen Waverley, Anchal Agarwal, cho biết cô chưa nhận được bất kỳ thông tin liên quan nào từ hội đồng. "Khách hàng hỏi tôi về công nghệ này và nó hoạt động như thế nào, nhưng không có bất cứ thông báo nào từ hội đồng," Bà Agarwal cho biết.

Chủ quán Shine Cafe Anchal Agarwal bày tỏ sự thất vọng đối với việc thiếu thông tin từ hội đồng Monash.

Frank, đến từ Knox, quay lại chiếc xe của mình nằm trên Kingsway vào thứ Ba tuần trước để phát hiện ra rằng anh đã bị phạt $76. Frank thừa nhận ông đã đậu xe quá lố một vài phút nhưng cho biết mức phạt này vẫn quá "chua chát". "Tôi thường chở con đi học ở Wesley và sau đó đi đến Kingsway cho một ly cà phê và ăn sáng với một người bạn, vì vậy chúng tôi tiêu khoảng $50 cho nên kinh tế địa phương." ông nói. "Nhưng tiền phạt này thật sự không đáng. Trong tương lai, tôi sẽ đi tìm một nơi nào khác tương tự."

Tờ giấy phạt $76 để lại cảm giác chua chát cho Frank.

Hoàng Dung / News Viet Uc

News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận