Melbourne: bắt giữ "nữ chúa" đứng sau băng đảng Apex

Hoàng Dung
23/10/2016 09:07
0

NVU - Bà mẹ 50 tuổi sống tại Melbourne này được cho là người đứng sau các hoạt động phạm tội của những thiếu niên thuộc băng đảng Apex, cũng như sử dụng ngôi nhà của bà làm nơi cất giấu và buôn bán đồ ăn cắp.

Ngôi nhà ở Dandenong của bà mẹ năm con Sue Merrall chính là nơi phát động các vụ trộm cắp nghiêm trọng và trộm xe cũng như bà ta sử dụng nơi này làm chỗ cất giấu đồ ăn cắp được từ những tội phạm vị thành niên. 

Merrall was arrested in following reports she was accepting stolen goods from home invasions. Picture: Facebook.
Bà mẹ 50 tuổi đứng sau các hoạt động trộm cắp và cung cấp nơi trú ẩn cho băng đảng Apex

Các thành viên băng đảng Apex sử dụng ngôi nhà công (public housing) của bà Sue như một "safe house", với nhiều trường hợp cảnh sát phát hiện có đến 16 trẻ vị thành niên ra vào căn nhà. 

Thẩm phán Julie Ann O'Donnell nói Merrall đã chứa chấp những tội phạm tuổi teen này cùng với những thứ mà chúng đã đánh cắp khỏi những hộ dân và doanh nghiệp định cư ở phía đông nam Melbourne.

"Bà ấy tích cực tham gia cất chứa những mặt hàng này, trong việc tiếp nhận chúng và cung cấp một nơi trú ẩn an toàn cho các thành viên băng đảng Apex," Bà O'Donnell nói.

Một thẩm phán khác, Jack Vandersteen, mô tả ngôi nhà của Merrall như là một "hang ổ của các hoạt động tội phạm".

Nhiều nguồn tin của phía cảnh sát cho hay, những hộ dân trong khu vực mục tiêu thường phải sử dụng cả đồ nội thất để chắn cửa ra vào lúc nửa đêm vi lo sợ bon cướp sẽ phá cửa xông vào nhà của mình.

The Sunday Herald Sun đã thu được hồ sơ tòa án từ hồi đầu năm nay cho thấy Merrall đã bị kết án liên quan đến các tội lừa đảo, xử lý hàng hóa bị đánh cắp, giao dịch với tổ chức tội phạm và tội khai man. Bà ta đã trải qua 100 ngày trong nhà tù an ninh tối đa Dame Phyllis Frost Centre trong khi bị kết án 18 tháng lao động công ích. Bà sẽ hâu tòa trở lại vào tháng 12 này cho các xem xét pháp lý. 

Bà "nữ chúa" này cũng được cho là có liên hệ với bẳng mô tô Bandidos

Cảnh sát đã bắt Merrall trong tháng Hai sau khi có báo cáo bà đã thu vào hàng hóa bị đánh cắp từ một loạt các vụ đột nhập và sau đó rao bán chúng. Bao gồm khoảng 14 chiếc xe hạng sang, iPad, máy tính xách tay, điện thoại và đồ trang sức đã bị đánh cắp trong thời gian xảy ra khoảng 30 vụ trộm kể từ giữa tháng Hai.

Thám tử Andrew Paternott nói với tòa án rằng điện thoại di động và máy tính xách tay được phát hiện trong một cuộc khám xét vào ngày 25 tháng 2 tại ngôi nhà. Tòa án cũng được cho biết các vật phẩm ăn cắp còn có thiết bị DJ, minibike, túi xách hàng hiệu, máy chơi game và TV.

Cảnh sát cho biết họ đã được chào đón bởi bạn trai của Merrall khi khám xét ngôi nhà, một thành viên thuộc băng mô tô khét tiếng Bandidos, " những kẻ cũng nổi tiếng không thua gì Apex." 

Trong phiên tòa ngày 26 Tháng 2, "nữ chúa" này đã phủ nhận thành viên giấu tên của băng Bandidos (cũng bị kết án cho các món đồ bị ăn cắp) này là bạn trai. Merrall nói với cảnh sát rằng cô không hề biết gì về những thứ bị đánh cắp và tin rằng đã có kẻ xấu âm mưu chống lại bà.

Những thứ đồ bị đánh cắp hoặc khả nghi được cảnh sát tìm thấy tại căn nhà bao gồm:

  • Phòng khách: bàn đánh DJ hiệu Germini
  • Sân sau: 2 chiếc minibike.
  • Phòng ngủ: ví màu đen, một máy Playstation của Sony, túi xách hiệu Kardashian Kollection màu kem, một chiếc TV samsung có giá trị trên $5000
  • Phòng còn dư: nhiều túi xách và ví hiệu Kardashian Kollection, túi trang điểm hiệu Victoria's Secret, túi xách hiệu Guess, túi xách hiệu Chanel và một máy Playstation của Sony.
  • Lối vào nhà bếp: một máy tính xách tay hiệu HP.
  • Phòng ăn: ví đen với 6 thẻ ngân hàng và hai thẻ ID có tên khác nhau, túi da màu hồng chứa một chiếc iPhone 5, 2 iPhone 4s và một iPod.
  • Ngoài ra, cảnh sát cũng tìm thấy một chiếc ipod và mắt kính mát hiệu Prada trong một bình thủy tinh. Một máy chụp ảnh Nikkon, một túi xách đựng tiền mặt, 2 thẻ ngân hàng và một bằng lái Victoria với tên khác được tìm thấy trong ngăn tủ bếp (cảnh sát sau đó đã xác nhận đây là những tài sản bị đánh cắp trong một vụ trộm tại Mulgave)

Kênh tin tức Úc

Hoàng Dung
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận