Làm gì khi gặp tai nạn giao thông tại úc ?

News Việt Úc
07/11/2015 14:00
0

Newsvietuc - Khi gặp tình huống tai nạn giao thông, phản ứng của con người thường là hoảng loạn mất kiểm soát. Chính vì vậy , nếu chưa biết cách xử lí, bạn hãy chú ý những điều sau trước khi bạn gọi cảnh sát đến.

Đây là  những cách chính thức để làm theo trong trường hợp của một vụ tai nạn xảy ra mà bạn là người bị va quẹt xe khi đang lưu thông trên đường. Bước 1 hazard-warning-lights-button Hãy dừng lại! Đừng tiếp tục lái xe. Nếu có thể, hãy sử dụng đèn báo nguy hoặc đèn pha của bạn để cảnh báo các lái xe khác và để sáng lên trong trường hợp trời tối. Giúp đỡ bất cứ ai bị tổn thương và gọi xe cấp cứu nếu có những chấn thương nghiêm trọng. Không di chuyển bất cứ ai bị thương trừ khi họ đang ở trong tình trạng nguy hiểm hay cần viện trợ đầu tiên. Nếu một người nào đó đã được chuyển (nếu họ đang gặp nguy hiểm), hỗ trợ phần chân tay bị thương và phải cẩn thận không để xoay lưng hoặc cổ của họ. Đối với một người đội mũ bảo hiểm khi lái xe máy, tháo mũ bảo hiểm,và nên tìm một người hỗ trợ đầu và cổ, trong khi người khác nhẹ nhàng nhấc mũ ra từ phía sau. Bước 2 poclice car Bạn phải gọi cảnh sát nếu có thương vong hoặc bị thương với số điện thoại khẩn cấp 000 . Bước 3 victoria_driver_license Một khi bạn đã thực hiện tất cả các bước, đó là thời gian để trao đổi chi tiết giữa người gây tai nạn và bạn.Bạn sẽ cần cả hai:
  • Ngày, giờ và địa điểm của vụ tai nạn.
  • Các chi tiết về giấy tờ chứng minh ID của người lái, bao gồm: tên đầy đủ và địa chỉ.
  • Bảng số xe của người gây tai nạn ( chụp hình chi tiết những nơi bị va quẹt trên xe ) .
  • Chủ sở hữu xe gây tai nạn của tên đầy đủ, địa chỉ và số điện thoại liên lạc (nếu người lái xe không phải là chủ sở hữu) kèm theo bằng lái xe của người gây tai nạn.Nếu có thể:
  • Tên và địa chỉ liên lạc của một nhân chứng có mặt tại thời điểm đó.
  • Tên của viên chức cảnh sát và chi tiết liên lạc của họ (nếu cảnh sát có mặt ngay vụ tai nạn)
  • Tên của công ty bảo hiểm chủ sở hữu xe gây tai nạn.
  • Trong một vụ tai nạn là luôn luôn căng thẳng, thậm chí bạn có thể dễ dàng mất bình tĩnh và không biết phải làm gì. Vì thế hãy cố gắng lấy được thông tin chính xác từ người gây tai nạn cho bạn càng nhiều càng tốt.
  Bước 5 insurance Gọi cho công ty bảo hiểm của bạn trong thời gian sớm nhất có thể ,giải thích cặn kẽ lỗi người gây tai nạn và đưa ra yêu cầu sữa chữa ,cung cấp mã số dùng để khai báo hiểm từ công ty bảo hiểm người gây tai nạn (nhiều người trong số họ làm toàn bộ điều trên điện thoại, mà không có những rắc rối trên giấy tờ). Sau đó, giữ liên lạc với họ để theo dõi quá trình  sửa chữa. Khi tai nạn xảy ra ,Cả bạn và người lái xe gây tai nạn sẽ khá run , vì vậy điều quan trọng là bạn giữ bình tĩnh và làm theo những hướng dẫn trên. A.T 
News Việt Úc
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận