Khô hạn: giá nước ở bang Victoria sẽ tăng

News Việt Úc
06/03/2016 14:13
0

NVU - Nhà máy khử muối của bang Victoria sẽ đi vào hoạt động để cung cấp 50 gigalitres (GL) nước sạch do các kho chứa nước của bang đã có giấu hiệu giảm mạnh.

[caption id="attachment_16043" align="aligncenter" width="650"]758984-wonthaggi-desalination-plant Nhà máy khử muối ở vùng Wonthaggi, Victoria nhìn từ trên cao[/caption]   Chính phủ sẽ đưa nhà máy vào hoạt động từ ngày 01 tháng 4, với những giọt nước đầu tiên từ nhà máy được dự kiến đưa vào sử dụng sẽ vào mùa hè tới và cũng sẽ làm tăng giá nước sạch tại khu vực nội thành thêm $12 cho năm tài chính tiếp theo. Việc đưa vào hoạt động trở lại nhà máy lọc nước tại Wonthaggi sẽ tiêu tốn chính quyền tiểu bang khoảng 27 triệu AUD, và phải trả thêm khoảng 607 triệu đô mỗi năm để giữ cho nhà máy luôn trong tình trạng sẵn sàng. Sự sụt giảm đáng kể mức độ nước dự trữ của bang Victoria, cũng như những dự đoán cho điều kiện khô hạn sắp tới đây đã làm cho chính phủ tiến hành quyết định trên. Những kho dự trữ nước chính của Victoria đã giảm khoảng 4,8 % lượng nước kể từ thời điểm bắt đầu của năm. Những kho chứa nước sạch ở Ballarat hiện có mức khoảng 52% và dưới 40% tại Geelong. Thủ hiến Daniel Andrews, đã ra thông báo tại Cardinia Reservoir, nơi nước sẽ được bơm, cho biết biến việc đưa vào hoạt động nhà máy là "điều phải làm". "Những lời khuyên độc lập dành cho chính phủ là điều quan trọng và đem đến lợi ích tốt nhất của tất cả người dân Victoria bằng cách sử dụng tất cả những chính sách bảo hiểm từ những năm trước đây để xây lên nhà máy khử muối này, " Ông Andrews nói. "Lượng mưa thấp, lưu vực sông rất khô hạn vàdân số tăng mạnh đồng nghĩa rằng bây giờ là thời gian thích hợp để sử dụng những chính sách bảo hiểm đó." Ngoài ra, chính phủ cũng đã khởi động lại chiến dịch tiết kiệm nước Target 155. Dự kiến cần ít nhất 12 tuần để có thể đưa nhà máy khử muối từ chế độ chờ quay trở lại hoàn toàn hoạt động. Thêm vào đó, phải mất một ngày để nước được hút từ biển, xử lý và bơm đến Cardinia Reservoir. [caption id="" align="aligncenter" width="686"] Bên trong nhà máy khử muối[/caption]   Lời khuyên từ các chuyên gia đề nghị chính phủ cũng đặt trước 50 GL trong năm tài chính 2017-2018 và 2018-2019. Bộ trưởng môi trường Lisa Neville cho biết "mọi người cần phải trả tiền nước". "Chính phủ hiểu rằng mỗi đồng đô la đều rất quan trọng với mỗi gia đình nhưng trong trường hợp này, lời khuyên là không làm gì sẽ làm hao tốn người dân Victoria thêm nữa" bà nói. "Nó sẽ làm chúng ta tiêu tốn về mặt kinh tế và cả về đời sống." Nhà máy khử muối hiện đã được kết nối để cung cấp nước trên toàn tiểu bang, bao gồm Geelong và South Gippsland. Hoàng Dung / News Viet Uc Kênh thông tin giải trí báo Úc   Bài viết khác:
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.