Khám phá vùng có giá thuê nhà rẻ nhất 10km quanh trung tâm các thành phố Úc

News Việt Úc
24/10/2015 17:21
0
NVU - Thuê nhà giá rẻ gần trung tâm thành phố, nghe có vẻ như là một chuyện hiếm xảy ra của ngành bất động sản Úc. Tuy nhiên, chuyện đó hoàn toàn có thể.

Đâu là vùng ngoại ô có giá thuê nhà rẻ nhất?

Thật sự, có một số ít vùng ngoại ô tại mỗi thành phố lớn, từ Hobart cho đến thành phố cảng Sydney, nơi những căn hộ giá rẻ vẫn có thể được tìm thấy. Thủ phủ của bang Tasmania thống trị danh sách các vùng ngoại ô có giá cả phải chăng nhất nằm trong bán kính 10km xung quanh trung tâm thành phố. Các vùng ngoại ô của Hobart bao gồm West Moonah, Glenorchy là một trong số những khu vực gần thành phố có giá thuê nhà rẻ nhất, với $165 một tuần ở West Moonah, $170 ở Glenorchy và $185 tại Moonah cho một căn hộ một phòng ngủ. Justin Wilson, từ PRDnationwide ở Hobart, cho biết thị trường thuê nhà của thành phố là rất mạnh mẽ, nhưng giá  vẫn rẻ. "Tỷ lệ trống rất thấp - 2,7%.", ông Wilson nói. "Có những căn hộ chung cư chất lượng tốt sẵn sàng cho thuê với giá cả cạnh tranh và gần với các cửa hàng và các dịch vụ ở Moonah và đi lại dễ dàng đến trung tâm thành phố Hobart." No surprises here: Tasmania is home to the cheapest unit rents in Australia.

Không lấy làm ngạc nhiên, nhà cho thuê ở Hobart vẫn rẻ nhất.

Sydney và Melbourne là những nơi có mà giá cả thuê nhà tăng cao nhất trong vòng 12 tháng qua, nhưng tin tốt cho những người thuê nhà tiềm năng là tốc độ tăng trưởng ở những nơi này đã có dấu hiệu "hạ nhiệt". Theo nhà phân tích nghiên cứu CoreLogic RP Data, Cameron Kusher, chi phí trung bình để thuê nhà ở Úc là $483 mỗi tuần. Con số này bao gồm cả nhà ở và căn hộ chung cư ở tất cả các thành phố lớn. Các số liệu cũng cho thấy tăng giá thuê nhà đang chậm lại. Nếu bạn nhìn vào giá nhà của 12 tháng trước đây, thì chúng hiện cao hơn 0,5% - nhưng hầu hết sự gia tăng đó đã xảy ra từ tận mùa xuân năm ngoái. "Dữ liệu cũng chỉ rõ về giá thuê nhà tăng trưởng chậm. 0,5% tiền thuê nhà tăng là mức tăng trưởng thấp nhất trong những năm vừa qua của thị trường thuê nhà được ghi nhận từ tháng 12 năm 1995.", ông Kusher cho biết. Tin tốt cho người thuê nhà là nhờ sự bùng nổ xây dựng công trình nhà ở tại Melbourne, Sydney và Brisbane, cùng với sự tăng trưởng dân số chậm đi, những chủ nhà sẽ sớm có một cuộc cạnh tranh khốc liệt để tìm kiếm người thuê nhà. "Trong khi mỗi thành phố đều tiếp tục ghi nhận việc tăng tiền thuê trong năm qua, thì tốc độ tăng giá cho thuê lại bắt đầu chậm lại," ông Kusher cho biết. "Rõ ràng là sự gia tăng đầu tư chứng khoán làm cho chủ cho thuê có ít cơ hội để nâng giá nhà.", ông Kusher cho biết. Tại Sydney, các dữ liệu của realestate.com.au cho thấy rằng Tempe là nơi rẻ nhất để thuê nơi ở trong khu nội thành với giá thuê hàng tuần khoảng $310 cho một căn hộ một phòng ngủ. Tempe: it might not be Sydney’s most glamorous hood, but it’s the cheapest for unit rents.

Tempe không phải là vùng ngoại ô hấp dẫn nhất, nhưng nó lại là nơi kiếm nhà cho thuê rẻ nhất.

Kosta Doumis, quản lý bất động sản tại Frame Property có một số căn hộ sẵn sàng cho thuê ở Tempe và chúng đang rất được ưa chuộng. "Người thuê nhà nhắm vào khả năng chi trả và sự thuận tiện của căn hộ. Và đó là một thay thế tuyệt vời cho những ai muốn sống ở phía tây khu vực nội thành nhưng không muốn sống với năm người khác trong cùng một ngôi nhà"ông nói. Còn tại Melbourne, giá thuê nhà thậm chí rẻ hơn với chỉ khoảng $215 một tuần tại Kingsville và West Footscray chỉ khoảng $220 một tuần cho một căn hộ một phòng ngủ.

West Footscray: còn gì tốt hơn là tìm được một căn nhà ở gần khu người Việt tại Melbourne.

Quản lý bất động sản tại Matthew Aspiotis, của công ty bất động sản Nicholas Scott, cho biết cuộc cạnh tranh thị trường phía tây Melbourne khá "nóng bỏng". "Những người thuê nhà ở đây luôn ưu tiên giá cả. Nếu bạn đã có một mức giá tốt cho một ngôi nhà mà thì mọi chuyện đã được giải quyết"ông nói. Petrie Terrace: Brisbane’s answer to affordable unit rents.

Petrie Terrace: câu trả lời của Brisbane về vấn đề nhà cho thuê giá rẻ.

Những vùng có giá thuê nhà hàng tuần rẻ nhất  (căn hộ một phòng ngủ): HOBART West Moonah — $165 Glenorchy — $170 Moonah — $185 MELBOURNE Kingsville — $215 West Footscray — $220 Brunswick West — $250 SYDNEY Tempe — $310 Canterbury — $325 Hurlstone Park — $330 DARWIN Nightcliff — $300 Coconut Grove — $320 Stuart Park — $360 BRISBANE Petrie Terrace — $245 Bardon — $250 Gordon Park — $250 ADELAIDE Glandore — $190 Glenunga — $190 Magill — $210 PERTH Burswood — $270 Maylands — $280 Osborne Park — $280 CANBERRA Hiện vẫn chưa đủ số căn hộ một phòng ngủ cho thuê cần thiết, vì vậy vẫn chưa có số liệu đầu đủ tại Canberra. Hoàng Dung / News Viet Uc  
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.