Hãi hùng 2 thanh niên 16 tuổi mang tư tưởng cực đoan khủng bố nước Úc

Bích Ngọc
14/10/2016 23:10
0

NVU – Một thanh niên 16 tuổi đã tiết lộ với mẹ mình rằng anh ta đang lên kế hoạch thực hiện 1 cuộc tấn công khủng bố nghiêm trọng hơn là vụ nhân viên cảnh sát Curtis Cheng bị bắn chết.

Thanh niên trẻ tuổi đã bị cảnh sát bắt giữ vào ngày thứ 4, do có ý định dùng lưỡi lê chặt đầu 1 người nào đó, mà mục tiêu chính là cảnh sát. Điều này là chính hắn đã tiết lộ với mẹ mình.

Hắn nói: “Khi bọn họ đến, tôi sẽ làm những việc mà họ chưa từng nghĩ đến. Tôi sẽ làm những việc rất khủng khiếp!”

Thanh niên mang tư tưởng IS khủng bố Úc

Mặc dù biết tin này, nhưng bà mẹ không đến sở cảnh sát khai báo.

Cảnh sát cho rằng nó đang có sự so sánh giữa mình và kẻ khủng bố Farhad Jabar đã bắn chết nhân viên cảnh sát Cheng bên ngoài sở cảnh sát NSW tại Parramatta vào năm 2015.

Nhân viên cảnh sát Cheng từng bị bắn chết bên ngoài sở cảnh sát bởi những kẻ khủng bố

Theo đó, nó và 1 đứa bé 16 tuổi khác đều bị bắt giữ bởi lực lượng cảnh sát chống khủng bố. Hành động này được xem là 1 phần của cuộc điều tra khủng bố trước khi bọn chúng xâm hại nhà thờ hồi giáo ở Bankstown tại phía tây nam Sydney.

Cảnh sát cho biết 2 thanh niên này đã lên kế hoạch dùng lưỡi lê mà chúng mua tại cửa hàng bán súng trước đó để chặt đầu người vô tội trong nhà thờ Hồi giáo.

Cả 2 thanh niên khủng bố cùng đi vào cửa hàng bán súng gần đó

Một người đàn ông sống tại phòng cầu nguyện trong nhà thờ cho biết, ông thấy 2 thanh niên chạy vào phòng vào khoảng 11:30 sáng rồi chạy vào nhà vệ sinh”.

“Một trong số chúng nói rằng mình đã nhìn thấy người khác dùng nước để tịnh hoá trước khi cầu nguyện nhưng tôi nói điều này là không được phép làm”.

“Ba lô của chúng nặng trĩu như chuẩn bị đi nghỉ mát”.

Sau đó, chúng đi vào 1 cửa hàng bán súng.

Cả 2 tên khủng bố đã bị bắt ngay sau đó

Chỉ trong vòng 1 giờ sau, chúng đã bị bắt và bị buộc tội lập kế hoạch khủng bố vào tối ngày thứ 5. Theo đó, chúng có thể sẽ bị giam vào ngục tù. Với tội danh là thành viên của tổ chức khủng bố thì hình phạt có thể lên đến 10 năm tù giam.

Cảnh sát đã phát hiện 1 tờ giấy ghi chú ghi cam kết trung thành với IS khi bắt giữ và lục soát chúng.

Cả 2 đã chính thức bị từ chối bảo lãnh tại toà án trẻ em Parramatta và sẽ hoãn xét xử cho đến ngày 7/12.

Trong đó, tên thanh niên tiết lộ bí mật khủng bố với mẹ mình được cho là có tham gia vào cuộc biểu tình tại Hype Park vào năm 2012 với khẩu hiệu “Chặt đầu những kẻ xúc phạm giáo đồ”.

Tên còn lại cũng từng bị bắt vào năm ngoái do không hát quốc ca tại trường trung học.

Độ tuổi của 2 thanh niên này đã gây nên mối quan tâm lo ngại lớn cho lực lượng cảnh sát chống khủng bố, với sự gia tăng trong thành phần thiếu niên cực đoan.

Các báo khác copy ghi nguồn rõ ràng ... Nếu không sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật Úc và Việt Nam

Kênh báo Úc

Bích Ngọc/News Viet Uc

 

 

 

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận