Footscray: khu người Việt đang trở thành điểm nóng phát triển của Melbourne

News Việt Úc
01/03/2016 15:53
0
Footscray nằm ở phía Tây Melbourne từ lâu vốn là khu phố của tầng lớp lao động và là trung tâm đón nhận những làn sóng di dân và người tị nạn khi mới đến Úc. Tuy nhiên, nơi này đang dần chuyển mình trước sự thay đổi khi những công trình xây dựng mới được phát triển và làn sóng dân trung lưu chuyển về đây sinh sống. 

Tôi là người viết nhạc và làm về xây dựng. Tôi là một người tị nạn từ Việt Nam. Tôi sống ở Footscray được 38 năm. Khi tôi đến Úc, một ngôi nhà ở phố Moore có giá khoảng 19 đến 20 nghìn đô la Úc. Giờ nó 1 triệu.
Henry Thompson Huynh
Tôi sống ở đây 16 năm. Con người, đồ ăn, vị trí ở đây, tất cả đều gần trung tâm, tôi thích khu này. Không ai muốn sống ở đây cách đây 20-25 năm trước. Mọi người từng nghĩ Footscray là nơi ô nhiễm và có nhiều nghiện hút. Khi chúng tôi mua nơi này vào năm 1985, nó chỉ có giá 50 nghìn đô Úc.
Lelee Tran
Tôi đến từ Yugoslavia.Tôi sống ở đây gần 49 năm. Các người bạn của tôi đến đây uống cà phê mỗi ngày. Footscray hiện thay đổi rất nhiều. Nhưng nếu tôi đến một chỗ khác thì sẽ rất buồn. Tất cả bạn bè thân nhất của tôi đều ở đây.
John Halilovich
Tôi đã ở đây được khoảng ba năm. Tôi từng phải sống ở một chỗ khác. Tôi sống ở Anchorage[nhà trọ cho nam giới] trước đó, họ phải đóng cửa và chúng tôi đến Footscray ở.
Noel
Cộng đồng ở đây rất tuyệt và có rất nhiều những tác phẩm nghệ thuật đường phố ở quanh đây và điều này luôn có ích cho tôi.
Emma Bertoldi
Đây thật sự là một nơi đa văn hóa. Chúng tôi thích đến Little Saigon để mua trái cây, rau, thực phẩm và bia giá rẻ hơn. Nhà cửa ở đây cũng có giá vừa phải hơn hầu hết những nơi khác ở Melbourne. Nó chắc chắn trở nên hiện đại, trung lưu hơn vì những người như chúng tôi, tôi đoán thế và điều này khá buồn.
Jack Brant
Tôi đến đây 40 năm trước. Trước khia, có rất nhiều người từ Châu Âu ở Footscray nhưng hiện giờ, không còn nhiều. Tất cả đều có chút khác biệt. Nó đã thay đổi để tốt hơn.
Nick Tsiligiris
Nếu không có tiền, bạn đến đây, ngồi đây. Và nếu bạn của bạn đến mời bạn, bạn có thể ăn và uống cà phê.
Manyuon
Tôi đến đây từ Transylvania, Romania. Tôi chuyển đến đây vì nó rất tiện, rất gần mọi thứ. Khi tôi đến đây có nhiều vấn đề về ma túy và rượu nhưng cảnh sát đã xử lý rất tốt. Ở Footscray có nhiều nét văn hóa và nhà hàng khác nhau. Tôi yêu văn hóa Á Đông.
Linda Eross
Tôi là quản lý của Câu lạc bộ Footscray. Năm 1989, tôi đến đây. Khu mua sắm ở đây từng là trung tâm mua sắm của các vùng phía Tây. Footscray có tiềm năng nhưng mọi người đang làm hỏng khu vực với việc xây dựng những căn nhà chung cư đơn lẻ trên bất cứ mảnh đất nào họ lấy được. Nó không được hoạch định.
Gary Sevior
Có nhiều sinh viên quốc tế đến Footscray trong những năm gần đây. Nó nhìn ngày càng tốt hơn và các cửa hàng được sửa sang lại.
Tania
Tôi yêu thích đa văn hóa và sự đa dạng ở Footscray. Tôi yêu thích việc bạn có thể là chính mình. Mọi người ở đây ngày càng nhận thức được rằng nó gần trung tâm, tôi hi vọng rằng mọi người sẽ khiến những người có thu nhập thấp hơn đi và chỉ dành nơi này cho tầng lớp trung lưu hơn, đó là lo ngại chính của tôi. Vì đó là điều luôn xảy ra.
Rhonda Hoiek

Theo Australia Plus

Bài viết khác:

News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.