Du học Úc: Mẹo để ăn uống đầy đủ chất khi quá bận rộn

News Việt Úc
26/11/2015 11:36
0

NVU - Các học sinh thường hay rơi vào cái bẫy của thức ăn nhanh, mà không biết rằng ở city có khá nhiều sự lựa chọn ăn uống đầy đủ chất mà lại rẻ tiền. NVU đưa ra lời khuyên giúp các sinh viên có thể duy trì một thói quen ăn uống tốt hơn.

eating-chinese-food

"Bạn đã bao giờ thử ở nhà hàng này chưa?

"Tôi có thể tìm được loại thức ăn như thế này ở đâu trên city?"

"Chúng ta nên đến nhà hàng đó sau khi học xong!"

Thức ăn là một trong các đề tài hấp dẫn nhất của cuộc trò chuyện của tất cả các học sinh. Vì thành phố Melbourne được mệnh danh là đa sắc tộc và đa văn hoá, bạn có thể tìm được hầu hết các loại thức ăn trên thế giới ở Melbourne CBD, bao gồm Mexico, Malaysia, Nhật Bản, Ấn Độ và nhiều hơn thế nữa.

Tuy nhiên với nhiều sự lựa chọn, đôi khi bạn lại dễ dàng quên mất rằng các loại thức ăn này có tốt cho sức khoẻ của bạn hay không?

Nhiều khi, các món ăn lành mạnh và rẻ là sự lựa chọn tốt nhất. Các học sinh thường không chú ý rằng nơi tốt nhất để ăn sẽ không làm cho bóp tiền của bạn phải "hao gầy" và cơ thể của bạn phải suy yếu. Vì vậy, NVU chúng tôi sẽ đưa ra một số mẹo để giúp cho các bạn ăn uống đảm bảo sức khoẻ, vừa túi tiền và không làm cho bạn phải cảm thấy hối tiếc.

Hãy mua nhiều trái cây và rau củ quả (chợ Victoria)

Photo sourced from Wikicommons, by Emerald Horticulture

Trong khi thời gian có thể là yếu tố quan trọng đối với rất nhiều học sinh không thể nấu nướng ở nhà, thì rất đáng để họ mua nhiều trái cây và rau củ từ chợ Queen Victoria.

Nếu bạn có máy ép hoặc máy xay sinh tố,bạn có thể làm ra được một số loại đồ uống khá là tốt cho sức khoẻ (mà lại không tốn nhiều thời gian để làm).

Các học sinh thường hay bị thiếu trái cây và rau củ, là một phần của vòng tuần hoàn của một ngày ăn uống của họ, đây là lí do tại sao đây là một trong những cách nhanh, gọn, lẹ và rẻ để giúp cho các học sinh giữ gìn sức khoẻ và cảm thấy vui vẻ sau một ngày làm việc và học tập mệt mỏi.

Screen Shot 2015-11-25 at 1.33.09 pm

Screen Shot 2015-11-25 at 1.33.18 pm

Screen Shot 2015-11-25 at 1.33.23 pm

Screen Shot 2015-11-25 at 1.33.28 pm

Om Vegetarian 

om-vegetarian

Tiệm ăn này nằm ẩn trên lầu của đường Swanston Street, chỉ với $6.50. bạn có thể ăn bao nhiêu món cà ri tuỳ thích cho bữa tối.

Với một giá hời như vậy, bạn còn có thể hài lòng khi biết rằng món ăn tự làm nơi đây hoàn toàn tốt cho sức khoẻ của bạn!

Screen Shot 2015-11-25 at 12.24.40 pm

Screen Shot 2015-11-25 at 12.25.00 pm

Sushi

Sushi rolls sell out by lunchtime. Photo: Nicole Hew

Một trong những món ăn nổi tiếng đối với học sinh và công nhân viên khi học đi ăn trưa ở Melbourne chính là sushi. Có rất nhiều loại sushi ở Melbourne, rất nhiều đến mức mà trong vòng năm phút, bạn không thể không đi qua một shop nào hết ở city.

Nếu bạn muốn mua sushi ở city, hãy mua những cuốn sushi với gạo lức thay vì gạo trắng thường. Bởi vì, gạo lức được biết với tính chất giảm cholesterol và chất protein trong đó cũng khá cao.

If you are buying sushi in the city, aim to buy sushi rolls that have brown rice as opposed to the normal white rice. Brown rice is known to help reduce cholesterol levels and is also high in protein.

Screen Shot 2015-11-25 at 1.31.17 pm

Screen Shot 2015-11-25 at 1.31.22 pm

Screen Shot 2015-11-25 at 1.31.27 pm

ăn uống đầy đủ chất ăn uống đầy đủ chất ăn uống đầy đủ chất ăn uống đầy đủ chất ăn uống đầy đủ chất ăn uống đầy đủ chất 

ăn uống đầy đủ chất

Annie Nguyen

*Bài viết độc quyền của NewsVietUc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận