Đồng Nai: Tàu hỏa suýt đâm nhau

Lan Anh
27/02/2018 20:35
0

Tàu khách SE25 suýt đâm nhau với tàu hàng gần ga Dầu Giây (Đồng Nai) trước đó đã được lệnh tránh tàu hàng nhưng vẫn thông qua ga vào khu gian.

Newsvietuc - Đại diện Tổng công ty Đường sắt VN cho biết, theo kế hoạch, tàu SE25 phải tránh tàu hàng ASY2 tại ga Dầu Giây, nhưng SE25 đã thông qua ga vào khu gian khi không có chứng vật chạy tàu.

Chứng vật chạy tàu là bằng chứng cho phép phương tiện giao thông đường sắt được chạy vào khu gian, được thể hiện bằng tín hiệu đèn màu, tín hiệu cánh, thẻ đường, giấy phép hoặc phiếu đường.

Ông Vũ Anh Minh, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Đường sắt VN cho biết, ngay sáng nay đã lập hội đồng tìm hiểu nguyên nhân sự cố và cử lãnh đạo vào hiện trường xem xét, tìm hiểu nguyên nhân. 

tàu hoả,tai nạn đường sắt,tai nạn giao thông,tai nạn

Hai đoàn tàu suýt đâm nhau 

>>>Xem thêm: Tàu hỏa xuyên Việt vào top 10 tuyến tàu đẹp nhất châu Á 2018

Theo ông, cần kiểm tra hiện trường, mở niêm phong các thiết bị mới xác định được nguyên nhân chính thức.

Sự cố xảy ra rạng sáng nay, khi tàu khách SE25 kéo theo 13 toa hướng từ Hà Nội - Sài Gòn suýt đụng độ với tàu hàng ASY2 tại ga Dầu Giây.

Ngay sau khi phát hiện 2 tàu đối đầu, nhân viên điều độ chạy tàu đã cùng các đơn vị liên quan gọi điện yêu cầu 2 tàu dừng lại cách nhau 10m tại Km 1663+340 khu gian Dầu Giây - Trảng Bom.

Trước đó, đường sắt từng xảy ra sự cố tương tự khi hai tàu hỏa SE1 và SQN2 suýt tông nhau trên đoạn ga Suối Vận (Bình Thuận) do nhân viên trực ban chạy tàu ngủ quên.  

Theo Vietnamnet

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.