Dịch sốt virút khác bùng phát

News Việt Úc
07/02/2016 04:00
0

Cơ quan y tế Nigeria ngày 6/2 xác nhận, trong vòng 7 tháng qua, ít nhất 101 người dân nước này đã tử vong do sốt virus Lassa.

Nguồn tin dẫn một báo cáo của Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Nigeria (NCDC) cho thấy, 101 trường hợp tử vong do sốt Lassa được thống kê ở 19 khu vực, bao gồm cả thủ đô Abuja, sau khi chính phủ Nigeria công bố sự bùng phát của dịch bệnh này hồi tháng trước.
dich sot virut lassa bung phat tro lai o nigeria, 101 nguoi tu vong hinh 0
Virus Lassa.
Nguyên nhân dịch bùng phát được xác định là do người bệnh tiếp xúc trực tiếp với thức ăn, đồ gia dụng bị nhiễm nước tiểu hoặc phân của chuột mang mầm bệnh. Cũng theo cơ quan này, năm ngoái chỉ ghi nhận 375 ca nhiễm sốt Lassa, trong đó có 12 trường hợp tử vong.
Được biết, virus Lassa được phát hiện lần đầu tiên tại một thị trấn cùng tên ở miền bắc của Nigeria vào năm 1969, sau đó lây lan và xuất hiện hàng năm tại các quốc gia Tây Phi với khoảng từ 100.000 – 300.000 ca nhiễm bệnh, trong đó số ca tử vong có thể lên đến hàng chục nghìn người./.
Theo vov.vn
Bài viết liên quan:
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)
Từ khóa: châu phi bệnh lassa

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.