Đã tìm được 19/56 người Việt "biến mất" ở Jeju

News Việt Úc
16/01/2016 23:18
0

Ngày 16-1, đại diện Sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc xác nhận đã tìm được thêm 9 người Việt Nam biến mất khỏi đoàn du lịch trên đảo Jeju ngày 12-1, nâng số người được tìm thấy lên 19 người.

[caption id="" align="aligncenter" width="665"]Du khách ở đảo Jeju, địa điểm du lịch nổi tiếng của Hàn Quốc - Ảnh: Cơ quan du lịch Jeju Du khách ở đảo Jeju, địa điểm du lịch nổi tiếng của Hàn Quốc - Ảnh: Cơ quan du lịch Jeju[/caption]
Trong số 9 người mới được tìm thấy, có 3 người đang làm việc ở một nhà xưởng, 6 người còn lại đang ở nhà trọ, đại diện này cho biết. Ngày 15-1, báo Hàn Quốc đưa tin đoàn du lịch gồm 155 người Việt Nam đến đảo Jeju ngày 12-1, nhưng đến ngày 13-1 thì 56 người biến mất và không liên lạc được.
Đại diện Sứ quán Việt Nam thông tin thêm trước đây đã từng xảy ra các trường hợp du khách nhập cảnh vào Jeju và bỏ trốn nhưng số lượng chỉ dừng lại ở mức 1-2 người. Đây là lần đầu tiên số người biến mất lên tới mấy chục người nên các cơ quan chức năng của Hàn Quốc rất bất ngờ.
Trong hai ngày 13 và 14-1, cơ quan chức năng ở Hàn Quốc đã tìm được 10 người. 10 người này cho biết mỗi người trả 1.000 - 2.000 USD để đi du lịch Jeju và đã chuyển ra thuê nhà trọ ở vì người quen nói rằng đổi chỗ ở thì tốt hơn. Họ phủ nhận việc mình đến Jeju để trốn ra ngoài tìm việc làm. Theo luật xuất nhập cảnh của đặc khu Jeju, tất cả du khách nước ngoài, ngoại trừ những nước liên quan đến khủng bố, có thể lưu trú ở Jeju trong vòng một tháng mà không cần thị thực (visa). Nhiều người nước ngoài lợi dụng chính sách thị thực này để trốn sang Hàn Quốc tìm việc làm. Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Jeju cho rằng nhiều khả năng 56 người Việt trên bỏ trốn ra ngoài để tìm việc làm nên cơ quan này đang tập trung tìm kiếm ở các khu vực nuôi trồng thủy sản và công trường, nhà xưởng. Đồng thời tăng cường kiểm soát khu vực hải cảng và sân bay đề phòng khả năng số người này tìm cách rời khỏi đảo. Đại diện Sứ quán Việt Nam cho biết cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Jeju sẽ buộc 10 người này về nước vào ngày 17-1 theo lịch trình ban đầu và cũng sẽ áp dụng biện pháp tương tự đối với 46 người còn lại (gồm 9 người được tìm thấy ngày 16-1) sau khi tìm thấy. Tuy nhiên, giới chức Hàn Quốc sẽ áp dụng biện pháp xử phạt số người Việt bỏ trốn trên nếu tìm được bằng chứng cho thấy những người này bỏ ra ngoài để tìm việc làm. theo tuoitre.com
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!