Cô gái gốc Việt tử vong tại Lễ hội âm nhạc Sydney vì sử dụng ma túy

News Việt Úc
28/10/2015 15:32
0

Thi thể một cô gái gốc Việt được tìm thấy tại Lễ hội âm nhạc Dragon Dreaming Festival (Wee Jasper, cách 50 km về phía tây nam thành phố Yass, NSW).

Lễ hội âm nhạc Dragon Dreaming Festival (Ảnh: Sydney Morning Herald)

Vụ việc xảy ra vào rạng sáng Chủ Nhật vừa qua (giờ Australia). Cô gái được xác định tên là Anneke Võ, 23 tuổi, hiện đang sống ở Sydney cùng gia đình. Anneke đã cùng nhóm bạn của mình tham gia lễ hội âm nhạc kể trên. Trước đó, vào ngày thứ bảy, cô có phàn nàn với bạn của mình là cảm thấy không được khỏe. Mặc dù nguyên nhân tử vong chưa được làm rõ, cảnh sát khẳng định rằng tình trạng sức khỏe của Anneke hoàn toàn bình thường, và họ đã tiến hành xét nghiệm trên 78 người để tìm bằng chứng của việc sử dụng ma túy. Đại diện của Hội đồng thành phố, Zoran Dzevlan đã lên tiếng về vụ tai nạn này: “Đây là một bi kịch với một cô gái trẻ cũng như gia đình khi phải chịu sự mất mát to lớn như vậy. Tôi không hề mong đợi tai nạn này sẽ xảy ra khi đây mới là năm đầu tiên liên hoan này diễn ra.” Bên cạnh đó, với kết quả của việc xét nghiệm ma túy cùng với cái chết của cô gái trẻ, Zoran khuyến cáo việc không nên sử dụng chất ma túy tại đây. “Khi cảnh sát hoàn tất việc điều tra, chúng tôi sẽ đề nghị lên Hội đồng Thành phố không cấp giấy phép cho Liên hoan này”. Anneke Võ là một cây bút mới nổi. Cô tự miêu tả trên trang cá nhân là một “kẻ mộng mơ chuyên nghiệp”, “một cô gái nhút nhát với một cái đầu tò mò”. Mới đây, một người tên là Kykika Nguyễn, tự xưng là chị gái của Anneke, đã viết lên Facebook của Liên hoan âm nhạc, cho rằng cái chết của em gái mình có liên quan đến ma túy: “Em gái tôi, Anneke Fidelity Võ đã nói lời tạm biệt tới bố của tôi khi lên xe bus đến lễ hội và em ấy không bao giờ về nhà nữa!!!. Nỗi mất mát quá lớn này xáy ra với gia đình chúng tôi, và chúng tôi mong rằng thảm kịch này sẽ không bao giờ xảy ra với ai khác! Hy vọng rằng những lệnh cấm nghiêm khắc hơn đối với việc lạm dụng ma túy sẽ được siết chặt lên những người tham gia Lễ hội!” Ngay sau đó, quản lý Facebook của Lễ hội đã trả lời Kykika: “Kykika, chúng tôi, từ nhân viên đến các tình nguyện viên bày tỏ lòng cảm thông sâu sắc đến bạn cũng như gia đình và người thân của bạn.”

Anneke Võ (nguồn: Facebook)

Bạn bè của Anneke liên tục bày tỏ sự tiếc thương với Anneke. Một người bạn của Anneke đã viết lên Facebook của cô: “Yên nghỉ nhé cháu yêu…Chúng ta đã tổ chức sinh nhật muộn lần thứ 23 của cháu vào cuối tuần. Cháu có nhớ niềm vui của cháu khi chúng ta nói Chúc mừng sinh nhật cháu, với một chiếc bánh được cháu khen là rất đáng yêu. Cháu là con dâu tương lai của tôi, vậy mà giờ đây cháu không còn ở đây nữa!!! Chúng tôi sẽ nhớ mãi vẻ đẹp và trí thông minh sâu sắc của cháu.” Những tình tiết xung quanh cái chết của Anneke Võ đang tiếp tục được điều tra và làm rõ.
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận