Chính phủ Victoria bắt đầu phạt tiền người đi bộ sử dụng điện thoại

News Việt Úc
22/01/2016 18:03
0

NVU - Hoàn toàn bị gãy lưng, cổ và chân cùng với một ngón cái hoàn toàn bị cắt đứt là một trong những tổn thương mà Bill Hodges nhận được sau khi ông bị một chiếc xe tram đụng trúng vào 10 năm về trước.

1453256399850

Chú ý: Những người đi bộ phải nhìn đường, không sử dụng điện thoại của họ. Ảnh: Paul Jeffers

Bây giờ ông đang làm việc với Ủy ban Tai nạn Giao thông (TAC) để cảnh báo về sự nguy hiểm của việc phân tâm, chẳng hạn như nhìn vào điện thoại di động, khi đi bộ dọc trên một con phố. Red light spells danger. If you notice it that is.

Đặc biệt chú ý đèn đỏ. Ảnh: Chris Hopkins.

"Tôi đã bị một xe điện đụng trúng tại St Kilda Junction vào năm 2006", ông Hodges nói với các phóng viên hôm thứ Tư. "Tôi đã không còn nhớ điều gì đã xảy ra nhưng tôi đã nhận được một cái lưng bị gãy, cả ở cổ và chân, ngón cái của tôi đã biến mất hoàn toàn, một phần ruột của tôi đã bị cắt bỏ và chân đã không còn có thể đi lại." Victoria Police and TAC want pedestrians to put away their phones when walking on the streets, especially in the CBD.

Cảnh sát Victoria và TAC muốn người đi bộ ngừng điện thoại của họ khi đi bộ trên đường phố, đặc biệt là ở các khu vực trung tâm. Ảnh: Paul Jeffers

"Tôi phải đi lại bằng nạng và bây giờ tôi sử dụng chúng cho các phần còn lại của cuộc đời." Câu chuyện của ông được đưa ra sau khi số liệu mới tiết lộ gần 200 người đi bộ đã bị giết trên các con đường của Victoria trong vòng năm năm qua. Cảnh sát Victoria và TAC muốn người đi bộ hãy ngừng sử dụng điện thoại của họ khi đi bộ trên đường phố, đặc biệt là xung quanh các trung tâm mua sắm và khu vực trung tâm thành phố, và vào buổi tối từ 6 giờ đến 8 giờ, là thời điểm hầu hết các trường hợp tử vong xảy ra. Don't walk: Police are cracking down on jaywalkers.

Đừng làm như vậy, cảnh sát đang tiến hành giám sát người đi bộ. Ảnh: Matthew Piper.

Thanh tra kiểm soát đường phố Jason McGregor cho biết câu chuyện ông Hodges 'là một trong những câu chuyện mà tất cả mọi người cần phải lắng nghe." Ông McGregor cho biết người đi bộ cần phải chịu trách nhiệm cho chính bản thân khi họ ở xung quanh các loại xe hạng nặng. "Chúng tôi nhìn thấy ngày nay người dân đi bộ xung quanh cùng với nói chuyện trên điện thoại hay lắng nghe nhạc," ông nói. "Họ chỉ là không tập trung vào nơi họ đang đi bộ." "Nếu bạn bước ra phía trước của một chiếc xe tram hoặc xe tải hậu quả sẽ rất thảm khốc." Thanh tra McGregor cho biết cảnh sát đã ra quân hành động và sẽ ra giấy phạt $76 tại chỗ đối với những người vừa đi vừa sử dụng điện thoại. Police are urging pedestrians to avoid distractions.

Cảnh sát đang kêu gọi người đi nên tránh việc mất tập trung. Ảnh: Chris Hopkins

Thống kê  Trong số 196 trường hợp người đi bộ tử vong ở Victoria trong năm năm tính đến cuối năm 2015 có:
  • 131 trong số những người thiệt mạng đều là nam giới.
  • Thời gian thường xảy ra các trường hợp tử vong cho người đi bộ nhất là vào giữa giờ 6 giờ tối đến 8 giờ tối với 34 người thiệt mạng.
  • Thứ năm là ngày nhiều trường hợp người đi bộ tử vong nhất trong tuần với 42 người thiệt mạng.
Ông McGreror cũng cho biết ông không hề biết tỷ lệ tử vong cao là do mất tập trung. Hoàng Dung / News Viet Uc  
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận