Chính phủ Úc công bố visa mới dành cho học sinh tiểu học và người giám hộ

News Việt Úc
18/06/2016 16:37
0

NVU - Kể từ ngày 1 tháng 7, học sinh tuổi từ 6 trở lên sẽ có thể đăng ký visa (thị thực) học sinh quốc tế, subclass 500, không phân biệt quốc tịch từ các nước khác.

Tiếp nhận một nền giáo dục của Úc và được ở gần một trường học tốt là những điểm thu hút lớn cho các nhà đầu tư nước ngoài khi họ quyết định mua nhà cửa tại Úc. Vì vậy, từ ngày 1 tháng 7, trẻ tuổi từ sáu trở lên sẽ có thể đăng ký thị thực dành cho học sinh quốc tế bất kể nguồn gốc xuất xứ ở các quốc gia khác - và người giám hộ của họ cũng có thể đăng ký thị thực Guardian (subclass 580). Hiện nay, hệ thống đánh giá đơn đăng ký visa dựa trên độ rủi ro nhập cư và hầu hết các sinh viên Trung Quốc được xếp hạng ba, độ rủi ro cao nhất, đòi hỏi các bằng chứng rõ nhất để hỗ trợ cho việc xin visa. Những thay đổi về điều khoản thị thực, được công bố trong chuyến thăm Trung Quốc của Thủ tướng Malcolm Turnbull trong tháng Tư, cũng đồng nghĩa với việc người không phải cư dân trong vùng có thể mua nhiều bất động sản mới hoặc bất động sản đang có sẵn trên thị trường nước Úc. Dave Platter, từ cổng thông tin bất động sản quốc tế hàng đầu Trung Quốc Juwai.com cho biết các thắc mắc đối với bất động sản Úc đã tăng vọt gần 20 % kể từ tuyên bố của ông Turnbull. Ông cũng nói thêm rằng mặc dù cổng thông tin của mình không sắp xếp thị thực, nhưng cung cấp lời khuyên về việc đăng ký. "Chúng tôi đã thấy có nhiều thắc mắc về những thị thực mới từ những gia đình người Trung Quốc muốn con mình học ở Úc," ông nói. Trong khi đó có thể làm tăng nhu cầu, ông Platter cho biết sự việc cũng sẽ làm gia tăng việc xây thêm nhà mới. "Trong những khu vực dân cư gần trường học, nơi có tiềm năng phát triển nhà ở mới, sự quan tâm của dân Trung Quốc thực sự làm tăng nguồn cung nhà ở bằng cách làm cho các nhà phát triển xây dựng thêm các tòa nhà mới, và tạo nguồn cung mới, và từ đó cũng có thể giúp giữ cho giá nhà ở mức thấp", ông Platter nói. Thị thực này có giá trị trong hai năm, và người có thị thực không thể làm việc, cũng như không thể xin thị thực khác trong khi họ đang ở Úc. Ngoài ra, trong tuần này, tiểu bang New South Wales đã nối bước theo bang Victoria để cho ra mắt một loại phí chứng từ và thuế đất phụ thu, mà dự kiến sẽ làm tăng thêm khoảng $ 50.000 giá nhà trung bình. Hiện nay, giá nhà trung bình ở tiểu bang cũng đã rơi vào khoảng 1 triệu đo. Hoàng Dung / News Viet Uc Kênh tin tức báo Úc - NVU   Bài viết khác:      
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.