Chính phủ Úc cho phép trồng cần sa để phục vụ y học

News Việt Úc
20/10/2015 11:29
0
Chính phủ Australia vừa hôm nay công bố kế hoạch sẽ hợp pháp hóa việc trồng cần sa vì mục đích y học.
Kết quả nghiên cứu mới được xuất bản trên tạp chí của Hội Y khoa Hoa Kỳ vào tháng Sáu cho biết cần sa có hiệu quả trong việc điều trị cơn đau kinh niên.
Tuy nhiên, cũng có một danh sách dài các tác dụng phụ khi sử dụng loại thuốc chiết suất từ cây này và vấn đề nó có thật sự hữu hiệu hay không vẫn còn được tranh cãi trên toàn cầu. Bộ trưởng Y tế Australia Sussan Ley nói Chính phủ có kế hoạch sẽ cấp phép để trồng cần sa dưới sự giám sát chặt chẽ và phân phối vì mục đích khoa học và y học.

Bộ trưởng Y tế Australia Sussan Ley.

Bà nói việc trồng loại cây này có thể đảm bảo lần đầu tiên Úc cung cấp sản phẩm an toàn, hợp pháp và bền vững, “Cho phép trồng cây cần sa ở Úc với các điều kiện nghiêm khắc sẽ tạo ra sự cân bằng đúng mực giữa việc tiếp cận thuốc của bệnh nhân, sự bảo vệ của cộng đồng và các nghĩa vụ quốc tế” - Bà Ley nói trong bài phát biểu. Bà cũng nói trên đài phát thanh quốc gia rằng bà rất xúc động với các câu chuyện của những người nhờ việc dùng cần sa dạng thuốc mà thuyên giảm bệnh tật. “Tôi đã nghe được những câu chuyện của những bệnh nhân, những người đã phải dùng đến biện pháp cuối cùng là dùng cần sa trái phép và tôi thấy cảm thông với họ, bởi vì khi bệnh đã tới giai đoạn cuối thì điều quan trọng nhất là chất lượng cuộc sống và sự bớt đau đớn” - Bà nói. “Và chúng ta biết rằng có rất nhiều người đang ngóng đợi loại thuốc cần sa. “Trước những lời khẩn cầu đó, chúng ta phải hành động để ủng hộ việc ra đời sản phẩm an toàn, hợp pháp và bền vững đó”. Đại diện của Đảng đối lập, Đảng lao động, cũng ủng hộ kế hoạch trên, với điều kiện chính phủ đảm bảo cần sa chỉ được cung cấp cho bệnh nhân khi có đơn kê của bác sỹ, hoặc dùng trong thử nghiệm y học. Bà Ley khẳng định kế hoạch không ủng hộ việc hợp pháp hóa sử dụng thuốc vì mục đích giải trí. “Tóm lại là cần sa vẫn trong danh mục thuốc cấm ở Úc vì mục đích giải trí và chúng tôi không có kế hoạch thay đổi điều này” - Bà nói.
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.