Chính phủ bang Victoria công bố luật cấm sử dụng túi nhựa tại siêu thị

News Việt Úc
04/03/2016 10:31
0

NVU - Người dân tiểu bang Victoria đang đối mặt với dự định cấm sử dụng túi nhựa tại siêu thị sau khi chính phủ thủ hiến Andrews cam kết phát triển một cách tiếp cận để hạn chế tụi nhựa.

[caption id="attachment_15894" align="aligncenter" width="650"]0a53512ad3940c57dcc8f888d1722c9d Người dân Victoria có thể sẽ không được cung cấp túi nhựa miễn phí tại siêu thị[/caption]   Theo tờ Herald Sun tiết lộ, chính phủ hiện đang nghiên về phía áp dụng một lệnh cấm thay vì thu tiền sử dụng, nhằm loại bỏ khoảng 3,9 tỷ túi mua sắm nhẹ (lightweight plastic bags) vào mỗi năm tại Úc. Sự thay đổi có thể gây ra phản ứng trái chiều từ một số người mua sắm, và sẽ gay gắt hơn cho việc bán một túi nhựa với giá 10 cent được thử nghiệm tại một số siêu thị của Victoria bảy năm về trước. Được biết, bang Victoria đã tham gia vào cùng một nhóm công tác được thành lập bởi chính phủ bang NSW và Queensland để lên kế hoạch cho việc mua sắm mà không cần túi nhựa, sau khi được chính phủ liên bang cho hay sẽ không có một lệnh cấm tụi nhựa nào được ban hành trên toàn nước Úc. Bộ trưởng Môi trường Lisa Neville cho biết cuộc họp giữa các bang trong tuần qua là "rất phong phú" và bao gồm một cuộc thảo luận về "những thiệt hại mà túi nhựa có thể gây ra đối với môi trường." "Bang Victoria hiện đang hướng tới cách tiếp cận tốt nhất mang tầm cỡ quốc gia để thực hiện một lệnh cấm túi nhựa," bà nói. [caption id="attachment_15895" align="aligncenter" width="650"]b8827f70ebefb9c8bb1db88a82c4208b Một lệnh cấm đang được chính phủ Victoria ưu tiên hơn việc thu tiền[/caption]   Bà Neville đã lên phát biểu tại cuộc họp của thư ký quốc hội Anthony Carbines, người được giới thiệu tóm tắt về chính sách cấm túi nhựa tại Nam Úc. Lệnh cấm tại Nam Úc có hiệu lực từ năm 2009, và hạn chế việc cung cấp các túi nhựa xám và trắng thường được sử dụng tại các quầy tính tiền của siêu thị và các cửa hàng thức ăn takeaway - nhưng không bao gồm túi nhỏ mà người mua sắm sử dụng để đựng trái cây và rau quả. Ngoài ra, người chịu phạt sẽ là các nhà bán lẻ thay vì người tiêu dùng. Và loại túi lớn hơn được sử dụng bởi các cửa hàng như JB Hi-Fi hoặc Myer không nằm trong lệnh cấm. Hồi đầu tuần, Bộ trưởng Môi trường cua liên bang Greg Hunt nói với 3AW rằng ôn tin bang Victoria là "có khả năng đang tìm kiếm một số giải pháp để giảm thiểu túi nhựa phế thải." Ông lớn ngành siêu thị - Coles cũng cho biết hãng sẽ "cam kết giảm sự phụ thuộc của người tiêu dùng vào việc sử dụng túi nhựa nhẹ sử dụng một lần" và bán các loại túi khác cho người tiêu dùng. Nhưng trong khi Coles cho biết họ tuân thủ lệnh cấm trong bốn tiểu bang và vùng lãnh thổ - Nam Úc, Tasmania, ACT và Northern Territory - khách hàng của họ vẫn thích lựa chọn hơn. "Coles ủng hổ việc lựa chọn của khách hàng trong việc sử dụng túi nhựa nhẹ sử dụng một lần vì khách hàng của chúng tôi đã cho biết rằng họ muốn đưa ra một chọn lựa dựa trên sự hiểu biết của chính mình," một phát ngôn viên cho biết. Hoàng Dung / News Viet Uc Kênh tin tức Úc   Bài viết khác:  
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.