Chiến tranh băng đảng Trung Đông, nổ súng trên khắp Melbourne

News Việt Úc
28/10/2015 16:23
0
NVU - Hai băng nhóm tội phạm gốc Trung Đông đang xảy ra xung đột dữ dội vì vấn đề ma túy là nguyên nhân chính đứng sau hàng loạt vụ nổ súng ở miền nam Melbourne, theo cảnh sát cho biết. Forensics police examine the Darebin Drive house in Thomastown.

Giám định pháp y kiểm tra hiện trường một vụ nổ súng tại Darebin Drive, Thomastown. Ảnh: Joe Armao

Police talk to witnesses outside the scene of the drive-by shooting in Thomastown.

Cảnh sát nói chuyện với các nhân chứng bên ngoài hiện trường vụ nổ súng ở Thomastown. Ảnh: Joe Armao

Thành viên của cả hai băng đảng Trung Đông này đang trả thù lẫn nhau, thậm chí chỉ vì tranh chấp nhỏ và thường là bằng những vụ lái xe xả súng, theo lời quyền chỉ huy cảnh sát, Peter De Santo, đứng đầu bộ phận chống băng nhóm của cảnh sát của Victoria. "Chủ yếu, các vụ nổ súng này có liên quan tới các thành viên của những tổ chức tội phạm Trung Đông, tranh chấp với nhau và giải quyết sự việc bằng cách xả súng." chỉ huy De Santo nói với đài phát thanh 3AW vào hôm thứ Tư 28/10. "Có nhiều nhóm Trung Đông liên quan đến các vụ nổ súng này, nhưng chủ yếu đều có mối liên hệ giữa một hoặc hai phe phái chính." "Nó không may thay là về vấn đề ma túy đá, và liên quan đến những tranh chấp giữa các phe phái này." Tuy nhiên, chỉ huy De Santo cho biết các vụ nổ súng trên không thuộc điểm nóng trong bất kỳ cuộc "chiến tranh băng đảng có tổ chức" nào. Bullet holes in the window of the house in Thomastown.

Vết đạn tại cửa sổ của ngôi nhà nằm Darebin Drive, Thomastown, nơi một người đàn ông bị sát hại và một đứa trẻ bị thương nặng. Ảnh: Joe Armao

"Tội phạm Trung Đông có danh tiếng tìm kiếm sự trả thù bằng cách lái xe xả súng giống vậy.", ông nói. graphic

Địa điểm và thời gian xảy ra các vụ nổ súng gần đây quanh thành phố Melbourne.

Được biết, vụ nổ súng mới nhất đây, mà đã làm thiệt mạng một người cha 54 tuổi Rachad Adra và làm bị thương đứa con 4 tuổi của ông Kareem ở Thomastown vào thứ Ba, có liên hệ đến một số nhân vật cấp cao của một tổ chức Trung Đông. Police tag a bullet casing on the road.

Cảnh sát đánh dấu một vỏ đạn tại hiện trường. Ảnh: Joe Armao

Những thành viên thế giới ngầm, những người không thể được nêu tên vì lý do pháp lý, hiện đang bị giam giữ chờ xét xử về buôn bán ma túy. Một người đàn ông trẻ tuổi có dính líu tới vụ nổ súng tại một ngôi nhà ở Darebin Drive, Thomastown, thông qua mạng xã hội. Lực lượng đặc nhiệm chống tội phạm Trung Đông - Taskforce Santiago - hiện đã xác nhập chung với lực lượng chống băng đảng mô tô - Taskforce Echo từ năm ngoái. Việc sáp nhập của 2 nhóm Santiago và Echo nhằm đối phó với việc các mối quan hệ ngày càng tăng giữa nhóm tội phạm Trung Đông và các băng nhóm đua xe ngoài vòng pháp luật, cũng như các tài liệu ở New South Wales và Queensland, nhưng ít được quan tâm rộng rãi tại Victoria. Tuy nhiên, theo lời chỉ huy  De Santo cho biết, tất cả những vụ nổ súng gần đây ngoại trừ một dường như đều liên quan đến các băng đảng Trung Đông. Hoàng Dung / News Viet Uc
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận