Cảnh báo về nạn lưu hành tiền giả 50 AUD tại Queensland

News Việt Úc
14/06/2016 13:34
0

NVU – Những tờ tiền giả trị giá 50 AUD đang được lưu hành tại Queensland và cảnh sát đã đưa ra những lời cảnh báo đến cộng đồng.

Nhiều người báo cáo rằng, tiền giả được làm bằng giấy thường thay vì làm bằng polymer, hiện đang được sử dụng ở Wurtulla, Currimundi, Aroona và Kawana Waters – là những khu vực nằm ở Sunshine Coast. [caption id="attachment_22837" align="aligncenter" width="634"]Tiền giả đang lưu hàng tại 1 số khu vực ở Sunshine Coast Tiền giả đang lưu hàng tại 1 số khu vực ở Sunshine Coast[/caption] Trung sĩ cấp cao, Darren Edwards đã cảnh báo các doanh nghiệp và người dân sống trong khu vực phải đề cao cảnh giác và kiểm tra chất lượng tờ tiền, đặc biệt là tờ 50 AUD. Ông nói: “Trong nhiều giao dịch liên quan đến tiền giả, chúng ta đều nhìn thấy rằng nó được làm bằng giấy chứ không phải là bằng polymer”. [caption id="attachment_22838" align="aligncenter" width="634"]Tờ tiền 50 AUD lưu hành tại Úc Tờ tiền 50 AUD lưu hành tại Úc[/caption] Có nhiều cách để ta có thể phát hiện đó có phải là tiền giả hay không, ví dụ như kiểm tra chất liệu tờ tiền (bằng giấy hay bằng polymer, hoặc là khi bạn đưa nó lên ánh đèn, nếu nó hiện ra hình tròn bao bọc hình kim cương trên cả 2 mặt thì đó là tiền thật. Hơn nữa là trên các tờ tiền có trị giá từ 20 AUD trở lên sẽ có làn sóng dập nổi trên nó. Tính năng bảo mật khác để phân biệt là màu mực và chất lượng in, nó được in siêu nhỏ và chỉ có thể nhìn thấy dưới ánh sáng UV. [caption id="attachment_22836" align="aligncenter" width="634"]Cảnh sát cảnh báo người dân phải đề cao cảnh giác Cảnh sát cảnh báo người dân phải đề cao cảnh giác[/caption] Nếu người dân nghi ngờ tiền mình đang sở hữu hay phát hiện kẻ khác đang lưu hành tiền giả, Ngân hàng dự trữ Úc khuyến cáo rằng nên xử lý nó nhanh nhất có thể, hãy đặt nó trong 1 phong bì vào giao nộp cho cảnh sát và cung cấp thông tin cần thiết cho quá trình điều tra của họ. Kênh báo Úc Bích Ngọc/News Viet Uc Bài viết khác:

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.