Cảnh báo: Bột phấn Johnson & Johnson gây ung thư buồng trứng ở nữ giới

News Việt Úc
07/09/2016 13:55
0

NVU – Rio Tinto đã bị khởi kiện lên toà án Mỹ về tình trạng bột phấn Johnson & Johnson gây ung thư buồng trứng ở nữ giới.

Hội đồng chăm sóc sức khoẻ toàn cầu Johnson & Johnson và công ty con của Rio Tinto Minerals đã bị khởi kiện ở Louisiana sau khi 4 người phụ nữ bị ung thư và chồng của 1 trong số họ đã chết sau khi sử dụng bột phấn. 4 người phụ nữ đã bị mắc căn bệnh ung thư từ năm 2011 đến nay, tất cả đều từng sử dụng bột phấn em bé Johnson và Shower to Shower cho mục đích “vệ sinh vùng nhạy cảm”. [caption id="attachment_27567" align="aligncenter" width="743"]Bột phấn em bé Johnson Bột phấn em bé Johnson[/caption] Đây là vụ kiện gần nhất trong thời gian gần đây với hơn 1000 hành động pháp lý chống lại Johnson & Johnson nhưng đối với Rio thì đây là lần đầu tiên. Rio Tinto Minerals là công ty con của Luzenac America, được nêu tên trong vụ kiện. Các công ty bị cáo buộc về tội không cảnh báo khách hàng về “mối nguy hiểm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ” trong các sản phẩm của mình. “Các bị cáo đã nhận thức là trong gần 40 năm nghiên cứu khoa học độc lập, sản phẩm của họ có thể gây tăng nguy cơ ung thư buồng trứng ở phụ nữ”. Văn phòng đại diện Rio Tinto tại Úc đã không đưa ra lời bình luận nào mà chỉ yêu cầu bên Mỹ trả lời. Phát ngôn viên của Johnson & Johnson cho biết công ty sẽ tiếp tục bảo vệ sự an toàn của bột phấn em bé Johnson. “Nhiều cuộc nghiên cứu khoa học xác định rằng bột phấn là an toàn khi sử dụng trong các mỹ phẩm và các sản phẩm mang nhãn Johnson’s Baby Power là không hề gây hại”. Các báo khác copy ghi nguồn rõ ràng ... Nếu không sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật Úc và Việt Nam Kênh báo Úc Bích Ngọc/News Viet Uc Bài viết khác:

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.