Các tuyến đường huyết mạch ở Úc bị tắc nghẽn nghiêm trọng

News Việt Úc
25/03/2016 02:42
0

NVU – Hàng ngàn người đã đổ ra những con đường huyết mạch ở Úc để chuẩn bị cho kỳ nghỉ Lễ phục sinh vào cuối tuần, dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng.

Nhiều con đường ở Sydney, Brisbane, Melbourne và Adelaide đang bị “đóng băng” trong nhiều giờ. Trong đó, Brisbane bị ảnh hưởng nặng nhất, người dân địa phương đã phải cố gắng chen chút để có thể rời thành phố đi thăm bạn bè và người thân. [caption id="attachment_17351" align="aligncenter" width="634"]Nhiều con đường ở Sydney, Melbourne, Brisbane bị ùn tắc nghiêm trọng Nhiều con đường ở Sydney, Melbourne, Brisbane bị ùn tắc nghiêm trọng[/caption] Đường cao tốc Thái Bình Dương đã rơi vào tình trạng ùn tắc giao thông cực kỳ nghiêm trọng với lượt lưu thông kéo dài hơn 10km. [caption id="attachment_17349" align="aligncenter" width="634"]Lượng di chuyển kéo dài hơn 10km trên đường cao tốc Thái Bình Dương Lượng di chuyển kéo dài hơn 10km trên đường cao tốc Thái Bình Dương[/caption] Bên cạnh đó, có nhiều báo cáo về tình trạng tắc nghẽn giao thông của con đường M1 dẫn ra thành phố cũng như là Gold Coast Hwy và Bermuda St. Lộ trình lưu thông từ Brisbane đến Gold Coast và đường cao tốc Centenary sẽ phải gặp không ít khó khăn, do tai nạn xảy ra nên phải chặn đi 1 làn đường. [caption id="attachment_17347" align="aligncenter" width="634"]Do tai nạn xảy ra nên 1 làn đường đã bị phong toả Do tai nạn xảy ra nên 1 làn đường đã bị phong toả[/caption] Các cảnh quay trên camera cho thấy, hàng ngàn phương tiện đã rơi vào tình trạng “đóng băng” trên đường M2 gần Pennant Hills thuộc phía bắc Sydney. Trung sĩ Justin Cornes thuộc sở cảnh sát NSW cho biết, các tuyến đường huyết mạch ở Newcastle đã bị tắc nghẽn, khi hàng ngàn người lái xe cùng rời thành phố cho dịp Lễ phục sinh. [caption id="attachment_17358" align="aligncenter" width="634"]Tình trạng giao thông ở Hawkesbury River Bridge tại Mooney Mooney thuộc phía bắc Sydney Tình trạng giao thông ở Hawkesbury River Bridge tại Mooney Mooney thuộc phía bắc Sydney[/caption] Ông chia sẻ rằng: “Do lượng giao thông từ Hexham đến Taree không ngừng đổ ra theo 2 hướng nên đường M1 tại Beresfield đã bị ùn tắc dữ dội. Tôi mong rằng tình trạng này sẽ được cải thiện sớm nhất có thể”. Hàng trăm người lưu thông đã trút giận trên các phương tiện truyền thông xã hội khi phải xếp 1 hàng dài và dẫn đến sự chậm trễ. [caption id="attachment_17350" align="aligncenter" width="634"]Người dùng phương tiện truyền thông xã hội chia sẻ Người dùng phương tiện truyền thông xã hội chia sẻ[/caption] Seph nói: “Tôi rất ngạc nhiên khi vận tốc di chuyển tại Tullamarine là 5km/h và không biết khi nào tôi mới có thể thoát khỏi đây”. Simone nói: “Thật tuyệt vời! Tôi đã phải dành cả ngày hôm nay chỉ để đợi chờ trong các hàng dài tắc nghẽn giao thông”. Tất cả mọi người đều đang cảm thấy khó chịu với hiện trạng giao thông như thế này. Kênh báo Úc Bích Ngọc/News Viet Uc Bài viết khác:

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.