Bất ngờ với nghiên cứu mới về cách phòng chống virus Zika

News Việt Úc
09/02/2016 01:14
0

Giới chức Brazil xác nhận virus Zika có trong nước tiểu, nước bọt của hai bệnh nhân nên khuyến cáo phụ nữ mang thai hạn chế hôn người khác.

"Để tránh tiếp xúc với virus, bạn không nên hôn", Paulo Gadelha, chủ tịch tổ chức nghiên cứu y sinh học Oswaldo Cruz (Brazil) cho biết. Cảnh báo được công bố ngày 5/2 trong bối cảnh lễ hội carnival truyền thống sắp sửa diễn ra tại xứ sở Samba.

Muỗi vằn cái, loài vật truyền virus Zika. Muỗi vằn cái, loài vật truyền virus Zika. (Ảnh: Reuters).

Theo Reuters, sử dụng xét nghiệm di truyền, các nhà khoa học đã phát hiện virus Zika trong mẫu nước tiểu, nước bọt của hai bệnh nhân vẫn còn hoạt động và đủ khả năng gây bệnh. Đội ngũ nghiên cứu sẽ xem xét thêm để chắc chắn mức độ lây lan của Zika qua hai chất lỏng. Như vậy, đây là lần đầu tiên một căn bệnh do muỗi truyền tồn tại trong nước bọt và nước tiểu người. Cùng lúc này, tại Mỹ, sau khi xác định một trường hợp nhiễm virus qua đường tình dục, Trung tâm Kiểm soát và Phòng tránh Dịch bệnh (CDC) khuyên các cặp đôi chuẩn bị sinh con sống tại hoặc từng du lịch đến vùng dịch cần sử dụng bao cao su, thậm chí là kiêng quan hệ. Virus Zika bùng phát tại Brazil từ tháng 10/2015 hiện đã có mặt ở hơn 30 quốc gia. Zika bị nghi là gây ra bệnh đầu nhỏ khiến trẻ sơ sinh phát triển không bình thường. Tại Việt Nam, virus chưa xuất hiện song không thể chủ quan bởi muỗi truyền Zika cũng là loài mang sốt xuất huyết. Theo khoahoc.tv Bài viết liên quan:
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)
Từ khóa: virus Zika

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.