Adelaide: Vỡ đường ống nước, gây ngập lụt nghiêm trọng

News Việt Úc
20/03/2016 11:58
0

NVU – Hiện tượng ống nước bị vỡ đã gây ra không ít phiền toái cho người dân và người lái xe ở vùng ngoại ô phía nam và phía tây Adelaide.

Dịch vụ cung cấp nước Nam Úc đã xác nhận sự cố lũ lụt xảy ra trong thời gian gần đây là do lỗi của hệ thống hoạt động, nguồn điện bất ngờ nổ lớn ở Glen Osmond, Brooklyn Park và Henley Beach vào khoảng 2:00 đến 2:30 chiều thứ 7, dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông trong nhiều giờ. Người dân ở Brooklyn Park – Laura Medlin cho biết, cô đã tận mắt chứng kiến nguồn điện nổ ngay trước nhà cô ở đường Marion vào khoảng 2:30 chiều. [caption id="attachment_16996" align="aligncenter" width="650"]Một cư dân ở đường Marlborough thuộc Henley Beach đã không ngừng múc nước khi hệ thống nước bị vỡ Một cư dân ở đường Marlborough thuộc Henley Beach đã không ngừng múc nước khi hệ thống nước bị vỡ[/caption] Sau đó, nguồn nước tràn khắp vỉa hè và tràn ra các làn đường theo hướng bắc. Cô nói: “Khoảng 10 phút sau khi tôi gọi báo cho Dịch vụ cung cấp nước Nam Úc, tình trạng ngập lụt đã trở nên rất kinh khủng. Các phương tiện di chuyển trên đường với tốc độ cao, làm nước văng tung toé khắp nơi”. Cảnh sát và Dịch vụ khẩn cấp nhà nước đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. [caption id="attachment_16995" align="aligncenter" width="650"]Hệ thống thoát nước bị vỡ ở đường Marion thuộc Brooklyn Park Hệ thống thoát nước bị vỡ ở đường Marion thuộc Brooklyn Park[/caption] Lực lượng công nhân của Dịch vụ cung cấp nước Nam Úc đến vào lúc 3:35 chiều và tắt tất cả nguồn điện và yêu cầu phong toả các làn đường. Theo đó, làn đường dọc theo Marlborough ở Henley Beach đã đóng vào 2:15 chiều hôm qua và đường Glen Osmond cũng bị ảnh hưởng bởi vụ nổ ống nước. Bộ trưởng cơ sở hạ tầng David Pisoni đã kêu gọi công ty bảo trì nguồn nước Nam Úc thực hiện 1 cuộc điều tra tại đây. [caption id="attachment_16997" align="aligncenter" width="650"]Ông David Pisoni đã phải khó khăn đi qua 1 đoạn ngập lụt Ông David Pisoni đã phải khó khăn đi qua 1 đoạn ngập lụt[/caption] Ông cho biết: “Chúng tôi đã phải trả với số tiền cao nhất nước Úc nhưng dịch vụ lại rất tệ, chất lượng như vậy đáng lẽ chỉ dành cho nơi trả mức phí trung bình. Vì thế, hãy xem lại lịch bảo trì trong 5 năm qua và chúng tôi muốn thấy kế hoạch bảo trì trong 5 năm kế tiếp”. Bộ trưởng Dịch vụ cung cấp nước – Hunter đã gửi lời xin lỗi vào hôm thứ 6, vì đã gây ra tình trạng lũ lụt tại Paradise và Campbelltown, gây thiệt hại cho khoảng 1 chục ngôi nhà”. [caption id="attachment_16998" align="aligncenter" width="650"]Tình nguyện viên SWS hướng dẫn các phương tiện di chuyển Tình nguyện viên SWS hướng dẫn các phương tiện di chuyển[/caption] Dịch vụ cung cấp nước Nam Úc sẽ hoàn trả lại 1 số tiền cho những ai bị ảnh hưởng, sau khi nhận được bảng báo cáo về tình trạng nổ đường ống. Được biết, mất đến 40 triệu lít nước trong sự cổ rò rỉ đường ống ở Adelaide trong lần này. Kênh tin Úc châu Bích Ngọc/News Viet Uc Bài viết khác:

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.