ACC kiện Heinz vì phát hiện thực phẩm trẻ em chứa lượng đường quá cao

News Việt Úc
25/06/2016 09:42
0

NVU – Sở bảo vệ sức khoẻ người tiêu dùng của Uỷ ban Úc đã bắt đầu khởi kiện công ty TNHH Heinz lên toà án Liên bang, về thành phần trong sản phẩm Little Kids Shredz là không tốt cho trẻ em.

Theo phân tích, thực phẩm của Heinz có lượng đường chiếm hơn 60% mà điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của trẻ em, cụ thể là trẻ dưới 3 tuổi. Đây là kết quả tìm hiểu của cơ quan giám sát tiêu dùng Úc, cho thấy Heinz đã không thực hiện theo đúng những gì công ty quảng cáo, khiến các bậc phụ huynh hiểu nhầm về giá trị dinh dưỡng của thực phẩm mà con họ đang sử dụng. [caption id="attachment_23592" align="aligncenter" width="340"]Thực phẩm trẻ em Heinz Thực phẩm trẻ em Heinz[/caption] Chủ tịch ACC, ngài Rod Sims cho biết: “Những sản phẩm của Heinz chứa hơn 60% lượng đường, cao hơn so với trái cây tự nhiên và các loại rau. Ví dụ như 1 quả táo chỉ chứa khoảng 10% lượng đường”. ACC cũng cho biết, các sản phẩm Heinz cũng có khả năng gây ức chế sự phát triển vị giác về trái cây và rau tự nhiên của trẻ em. ACC khuyến khích trẻ em nên dùng những sản phẩm tự nhiên, không gây ảnh hưởng đến vị giác. Ông Sims nói, những công ty lớn đều có nghĩa vụ đối với Luật tiêu dùng Úc, đảm bảo yêu cầu về sức khoẻ cũng như không gây tác dụng phụ cho người dùng. Theo đó, các hành động pháp lý đã được ACC tiến hành. Jane Martin, quản lý của Liên minh chính sách béo phì cũng đồng tình với ACC. Martin chia sẻ : “Chúng tôi rất vui khi nhìn thấy sức khoẻ người tiêu dùng được bảo vệ”. Kênh báo Úc Bích Ngọc/News Viet Uc Bài viết khác:

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.