2 bé gái tử vong khi nuốt pin vào miệng tại Úc

News Việt Úc
07/11/2015 14:37
0
Newsvietuc - Một trong hai bé gái tử vong nói trên tên là Steer Summer, tuy đã tử vong từ năm 2013, nhưng kết quả điều tra về cái chết của bé chỉ mới được công bố gần đây. Theo kết quả khám nghiệm tử thi, do bé nuốt phải viên pin nút làm nghẹt thực quản khiến bé xuất huyết và dẫn đến tử vong sau đó. 
Đây là trường hợp đầu tiên trẻ em tử vong do nuốt pin lithium ở Úc, theo ABC News.
[caption id="attachment_3750" align="alignnone" width="634"]Nạn nhân Steer Summer. Nạn nhân Steer Summer.[/caption]
Không lâu sau khi vụ tai nạn này được công bố nguyên nhân chi tiết, đầu tuần này, một bé gái khác - 2 tuổi, ở Sydney (Úc) - đã được đưa trở lại bệnh viện với các biến chứng liên tục từ việc nuốt cùng một loại pin như bé Summer lúc trước.
Bé gái 2 tuổi này đã nuốt phải viên pin nút và đã được phẫu thuật loại bỏ khỏi thực quản từ 2 tuần trước, nhưng hôm qua 5.11, bé đã trở lại Bệnh viện Nhi Westmead vì gặp khó khăn trong việc tiêu hóa thức ăn.
Tiến sĩ John Curotta, Trưởng khoa phẫu thuật Tai mũi họng tại Bệnh viện Nhi Westmead, là một trong số các chuyên gia y tế đã lên tiếng cảnh báo cha mẹ về sự nguy hiểm của loại pin nút, bởi có rất nhiều hệ lụy nảy sinh khi trẻ nhỏ nuốt phải viên pin này dù có thể loại bỏ chúng bằng phẫu thuật.
Pin nút được sử dụng phổ biến trong các mặt hàng gia dụng hằng ngày, nó có kích thước và hình dạng "hoàn hảo" để có thể lưu trú trong thực quản của trẻ nếu chúng nuốt phải.
Mối nguy hiểm của việc nuốt phải loại pin này là sẽ làm mòn các động mạch chủ, gây mòn các bộ phận của ngực, gây ra viêm hoặ nhiễm trùng mạn tính, ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch.
Theo Dailymail.
 
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)
Từ khóa: pin tử vong bé gái

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận