Những cây cầu kiệt tác kiến trúc của thế giới

News Việt Úc
27/01/2016 21:09
0

Có hàng ngàn cây cầu nằm ở các danh lam thắng cảnh trên thế giới, vắt mình qua những con sông và vịnh. Một số trong đó mang dáng vẻ tuyệt đẹp nhờ óc sáng tạo của các kiến trúc sư.

Cầu Kurilpa bắc qua sông Brisbane tại thành phố Brisbane, Australia. Cầu Kurilpa bắc qua sông Brisbane tại thành phố Brisbane, Australia.

Cầu Đurđevića Tara bắc qua sông Tara gần thị trấn Žabljak, Montenegro. Cầu Đurđevića Tara bắc qua sông Tara gần thị trấn Žabljak, Montenegro.

Cầu Helix xứng đáng là một kiệt tác kiến trúc của Singapore nói riêng và thế giới nói chung. Đây là chiếc cầu bộ hành hình vòng cung đầu tiên trên thế giới, được khánh thành vào năm 2010. Cầu Helix xứng đáng là một kiệt tác kiến trúc của Singapore nói riêng và thế giới nói chung. Đây là chiếc cầu bộ hành hình vòng cung đầu tiên trên thế giới, được khánh thành vào năm 2010.

Cầu Pont Alexandre III vắt qua dòng sông Seine ở Paris, Pháp. Cầu Pont Alexandre III vắt qua dòng sông Seine ở Paris, Pháp.

Cầu Python có hình dạng của con mãng xà trong thần thoại được xây dựng từ năm 2001. Cây cầu là điểm nhấn tô điểm vẻ đẹp cho thành phố Amsterdam, Hà Lan. Cầu Python có hình dạng của con mãng xà trong thần thoại được xây dựng từ năm 2001. Cây cầu là điểm nhấn tô điểm vẻ đẹp cho thành phố Amsterdam, Hà Lan.

Allahverdi Khan, hay còn gọi là cầu Si-o-se Pol (Ba mươi ba nhịp cầu) trên sông Zayandeh ở Isfahan, Iran. Allahverdi Khan, hay còn gọi là cầu Si-o-se Pol (Ba mươi ba nhịp cầu) trên sông Zayandeh ở Isfahan, Iran.

Cầu máng cổ La Mã với tên gọi Pont du Gard, bắc qua sông Gardon ở Pháp. Cầu máng cổ La Mã với tên gọi Pont du Gard, bắc qua sông Gardon ở Pháp.

Cầu bắc qua vịnh Hàng Châu ở Trung Quốc. Cầu bắc qua vịnh Hàng Châu ở Trung Quốc.

Không gian cổ tích của cây cầu dẫn đến nhà thờ Las Lajas Sanctuary ở Colombia. Không gian cổ tích của cây cầu dẫn đến nhà thờ Las Lajas Sanctuary ở Colombia.

Cầu Henderson Wave nằm trên một con phố nhỏ và khá vắng vẻ có tên Telok Blangah, Singapore. Cầu Henderson Wave nằm trên một con phố nhỏ và khá vắng vẻ có tên Telok Blangah, Singapore. Đây là một trong những cây cầu đi bộ lạ nhất thế giới với những "xương xườn" thép lượn cong từ trên xuống dưới tạo thành "sóng" bao phủ lấy thân cầu.

Cầu Chengyang (cây cầu gió và mưa) ở Quảng Tây, Trung Quốc có cấu trúc cầu vô cùng độc đáo với 5 vọng gác và mái che cổ kính. Cầu Chengyang (cây cầu gió và mưa) ở Quảng Tây, Trung Quốc có cấu trúc cầu vô cùng độc đáo với 5 vọng gác và mái che cổ kính.

Cầu Rialto ở Venice. Cầu Rialto ở Venice.

Cầu Banpo qua sông Hàn ở Seoul. Cầu Banpo qua sông Hàn ở Seoul.

Cầu qua thác Multnomah ở Oregon, Mỹ. Cầu qua thác Multnomah ở Oregon, Mỹ.

Landwasser Viaduct - cây cầu đường sắt qua sông Landwasser ở Thụy Sĩ. Landwasser Viaduct - cây cầu đường sắt qua sông Landwasser ở Thụy Sĩ. Du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ và yên bình của Thụy Sĩ khi di chuyển bằng tàu hỏa trên tuyến đường sắt độc đáo này.

Tower Bridge ở London. Tower Bridge ở London.

Theo khoahoc.tv

News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!