Người đàn ông ‘tàng hình’ đi khắp nơi trên thế giới

News Việt Úc
06/03/2016 17:32
0

Liu Bolin, một họa sĩ Trung Quốc, có khả năng biến hóa để giấu mình vào bất cứ khoảng không nào. Liu đã tới nhiều nơi trên thế giới như Mỹ, Anh, Italy để thực hiện những tác phẩm của mình.

Liu Bolin là một nghệ sĩ đến từ Sơn Đông, Trung Quốc, mang nghệ danh “Người đàn ông vô hình” (Invisible Man). Anh từng mở triển lãm của riêng mình tại nhiều nơi trên thế giới, nổi tiếng nhất là loạt ảnh “Ẩn mình trong thành phố” (Hiding in the city).

Liu được mệnh danh là "người tắc kè" với tài nghệ vẽ màu trên cơ thể và quần áo giống hệt môi trường xung quanh, khiến mắt thường khó có thể nhận thấy nếu không nhìn kỹ.

Liu tự nhận mình là một nhà hoạt động chính trị thầm lặng, thể hiện quan điểm cá nhân qua từng tác phẩm nghệ thuật.
Các tác phẩm của nghệ sĩ này được trưng bày tại nhiều nơi trên thế giới như Mỹ, Pháp, Italy và Trung Quốc. Trong bức ảnh trên, Liu đang ẩn mình giữa bức tranh của họa sĩ người Mỹ Jackson Pollock.

Liu Bolin đang ẩn mình trước tòa tháp Freedom giữa lòng New York.

Bức ảnh này được Liu đặt tên là “Tiles for America”. Với phông nền là những tấm gạch men treo trên hàng rào nằm giữa Đại lộ số 7 và Phố 11 ở New York, tác phẩm mang thông điệp phản đối vụ khủng bố 11/9.

Một tác phẩm được thực hiện bên cầu Rialto, Venice (Italy).

Liu bày tỏ sự thích thú khi sáng tác cùng những chất liệu được con người thường xuyên sử dụng. Bức ảnh được chụp tại bảo tàng vàng ở Colombia, phản ánh về mối quan hệ giữa con người với tiền tệ.

Liu đứng trước sân vận động Tổ Chim của Bắc Kinh, Trung Quốc.

Nếu không tinh mắt, hành khách tại ga tàu ngầm tại London sẽ khó lòng nhận ra sự hiện diện của người nghệ sĩ.
Hollywood cũng được Liu đưa vào trong sáng tác của mình.
Nghệ sĩ hòa mình vào những cây cột của công trình tưởng niệm ngày 7/7 trong công viên Hyde, London.

Nghệ sĩ "tắc kè" quyết định mời thêm nhiều người tham gia vào các tác phẩm của mình.

theo vnexpress

Các bài viết khác:

News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.