Ngắm toàn cảnh Huế ở độ cao gần 300m

News Việt Úc
06/05/2016 00:10
0

9 chiếc khinh khí cầu dài 28m, rộng 18m với hình dáng ngộ nghĩnh giúp người dân, du khách quan sát trọn vẹn khung cảnh mộng mơ ở cố đô.

ngam-toan-canh-hue-o-do-cao-gan-300m

Một trong những chương trình thu hút đông đảo sự quan tâm của du khách khi đến với Festival Huế 2016 là “Ngày hội khinh khí cầu quốc tế Huế 2016”, diễn ra ngày 4-5/5 tại sân Hàm Nghi, kinh thành Huế. Từ sáng sớm, tình nguyện viên và phi công đã có mặt để chuẩn bị lắp đặt những chiếc khinh khí cầu.

ngam-toan-canh-hue-o-do-cao-gan-300m-1

Mỗi chiếc khinh khí cầu đến từ các quốc gia trên thế giới được lắp đặt, sắp xếp và kiểm tra rất cẩn thận trước giờ bay.

ngam-toan-canh-hue-o-do-cao-gan-300m-2

Hai phi công đang kiểm tra thiết bị đốt nhiên liệu trước khi cất cánh. Theo phi công Wouter Cornelis Bakke, Hà Lan, nguồn nhiên liệu dùng cho khinh khí phải là loại tốt nhất, do khí cháy hoàn toàn và phải sinh ra đủ nhiệt lượng để đốt nóng không khí cho khí cầu.

ngam-toan-canh-hue-o-do-cao-gan-300m-3

Những khinh khí cầu có chiều dài tới 28m và rộng 18m, nên các phi công phải dùng nhiều chiếc quạt có công suất lớn để thổi gió vào làm phồng những túi khí, sau đó làm nóng không khí trong để khinh khí cầu bay lên.

ngam-toan-canh-hue-o-do-cao-gan-300m-4

Người dân và du khách hiếu kỳ đã có mặt từ rất sớm để theo dõi quá trình chuẩn bị những chiếc khinh khí cầu trước giờ bay.

ngam-toan-canh-hue-o-do-cao-gan-300m-5

Bên cạnh những khinh khí cầu, chiếc Air Ship được điều khiển từ xa cũng thu hút nhiều bạn trẻ đến với ngày hội.

ngam-toan-canh-hue-o-do-cao-gan-300m-6

Diễn viên Trung Dũng là một trong những vị khách may mắn đầu tiên trải nghiệm bay trên khinh khí cầu. Anh đã tranh thủ lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ này.

ngam-toan-canh-hue-o-do-cao-gan-300m-7

Đội phi công Anh mang đến những chiếc khinh khí cầu khá ngộ nghĩnh.

ngam-toan-canh-hue-o-do-cao-gan-300m-8

Các du khách và tình nguyện viên vui sướng khi thấy những chiếc khinh khí cầu từ từ cất cánh khỏi mặt đất.

ngam-toan-canh-hue-o-do-cao-gan-300m-9

Từ độ cao gần 300m, khinh khí cầu giúp các du khách nhìn được toàn cảnh cố đô Huế đẹp mộng mơ.

ngam-toan-canh-hue-o-do-cao-gan-300m-10

Các phi công cùng chụp ảnh lưu niệm sau chuyến bay khám phá thành phố Huế. Ngày hội khinh khí cầu năm nay quy tụ 9 khinh khí cầu đến từ các nước Anh, Nhật Bản, Thái Lan, Ấn Độ, Philipines, Hà Lan, Malaysia, Hàn Quốc và chủ nhà Việt Nam. Đây được xem là chương trình khinh khí cầu lớn nhất Việt Nam từ trước đến nay. Trong đó, Tập đoàn năng lượng Total là đơn vị đồng hành với chương trình nhằm quảng bá những vẻ đẹp của thành phố Huế đến gần hơn với du khách.

theo vnexpress Các bài viết khác:
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.