Mùa hoa bò cạp rực rỡ sắc vàng ở Sài Gòn

News Việt Úc
16/02/2016 00:46
0

Lang thang qua đường Điện Biên Phủ (TP HCM), nhiều người không khỏi ngẩn ngơ khi thấy loài cây bò cạp hôm nào còn xanh mướt lá, giờ đã nở hoa vàng rực rỡ.

mua-hoa-bo-cap-ruc-ro-sac-vang-o-sai-gon

Hoa bò cạp có màu của nắng, nở rũ xuống như chiếc đèn lồng treo ngày Tết. Những lúc có cơn gió nhẹ thổi qua, cả chùm hoa lắc lư, đung đưa theo gió. Những ngày đầu xuân năm mới, nhiều người đi đường dừng lại ngơ ngẩn ngắm nhìn.

mua-hoa-bo-cap-ruc-ro-sac-vang-o-sai-gon-1

Ông Tư một người dân sống gần đường Điện Biên Phủ cho biết tuy hoa bò cạp vàng có thể nở hoa quanh năm, nhưng mùa kết chùm đung đưa theo gió, ra hoa đồng loạt chính là vào tháng 3 và tháng 4. Năm nay hoa nở sớm.

mua-hoa-bo-cap-ruc-ro-sac-vang-o-sai-gon-2

Bò cạp vàng có nhiều ở đường Đàm Thuận Huy, Tân Hương, Lê Lư (quận Tân Phú), đường Cao Lỗ (quận 8), những con đường nhỏ quanh trường đại học Công nghệ Sài Gòn (quận 8)... Sài Gòn đang mùa nắng hanh làm những chùm hoa bò cạp ở các con đường thêm vàng rực.

mua-hoa-bo-cap-ruc-ro-sac-vang-o-sai-gon-3

Đi về qua đây dừng chân dưới bóng cây, ngắm những bông hoa bò cạp vàng vươn mình trong nắng lòng thấy bình yên lạ. Cái nắng Sài Gòn như dịu đi, tan vào sắc hoa bò cạp.

mua-hoa-bo-cap-ruc-ro-sac-vang-o-sai-gon-4

Hoa có nhiều tên gọi như bò cạp, hoa muồng... và nhiều tên kiêu sa là muồng hoàng yến, Osaka, muồng hoàng hậu, bò cạp nước, lồng đèn, lan miên, mai dây, mai nở muộn…

mua-hoa-bo-cap-ruc-ro-sac-vang-o-sai-gon-5

Nhưng cái tên được nhiều người gọi nhất là hoa bò cạp vì khi nở, nhụy hoa cong cong như đuôi con bò cạp.

mua-hoa-bo-cap-ruc-ro-sac-vang-o-sai-gon-6

Lặng lẽ âm thầm, chẳng cần con người hàm ơn, chẳng cần được nhắc tới, mỗi mùa đi qua, hoa bò cạp vẫn vươn mình rực rỡ làm đẹp cho những tuyến phố.

mua-hoa-bo-cap-ruc-ro-sac-vang-o-sai-gon-7

Dưới gốc cây, người Sài Gòn thường đặt thêm bình trà đá cho những người lao động nghèo qua đây dừng bước nghỉ ngơi, có người sắm đôi lốp, hộp đồ nghề làm chỗ sửa chữa xe máy, xe đạp thuê, có người lại soạn gian hàng nhỏ bán mấy gói thuốc, bao lì xì, tất tay tất chân chống nắng

mua-hoa-bo-cap-ruc-ro-sac-vang-o-sai-gon-8

Những bông hoa vẫn âm thầm khoe sắc góp phần làm nên một Sài Gòn thơ mộng, bình yên.

theo vnepress Các bài viết khác:
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.