Hình ảnh đẹp của phụ nữ Việt Nam qua ống kính nước ngoài

News Việt Úc
19/10/2015 01:19
0
 

Dù trong chiến tranh hay thời bình, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam vẫn hiện lên thật đẹp và mộc mạc.

Dù trong chiến tranh hay thời bình, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam vẫn hiện lên thật đẹp và mộc mạc.

Hình ảnh đẹp của phụ nữ Việt Nam qua ống kính nước ngoài 1
Trong thời kỳ chiến tranh, nỗi đau của người phụ nữ Việt Nam dường như được khắc họa rõ nét nhất qua ống kính của các phóng viên nước ngoài. Trong ảnh là sự sợ hãi và khổ sở của người phụ nữ Việt Nam cùng các con khi đang phải trốn chạy nòng súng của kẻ thù trong thời kỳ chiến tranh năm 1966. Ảnh: Horst Faas.
Hình ảnh đẹp của phụ nữ Việt Nam qua ống kính nước ngoài 2 Ánh mắt lo lắng, dò xét của người phụ nữ đang phải gánh những đứa con chạy trốn khỏi nòng súng của địch. Ảnh chụp tháng 5/1968 bởi nhiếp ảnh gia Nik Wheeler/Corbis.
Hình ảnh đẹp của phụ nữ Việt Nam qua ống kính nước ngoài 3 Nỗi đau thấu trời xanh của người phụ nữ bên thi thể chồng. Ảnh chụp tại Huế, Việt Nam vào tháng 4/1969.
Hình ảnh đẹp của phụ nữ Việt Nam qua ống kính nước ngoài 4 Bước qua thời kỳ chiến tranh, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam vẫn chịu thương chịu khó nhưng thêm vào đó là sự năng động, tự chủ. Trong ảnh là chân dung của 1 ca sỹ Việt Nam. Ảnh chụp bởi nhiếp ảnh gia Davide De Conti tại 1 ngôi chùa ở Hà Nội.
Hình ảnh đẹp của phụ nữ Việt Nam qua ống kính nước ngoài 5 Khuôn mặt rạng rỡ...
Hình ảnh đẹp của phụ nữ Việt Nam qua ống kính nước ngoài 6 Nụ cười chúm chím...
Hình ảnh đẹp của phụ nữ Việt Nam qua ống kính nước ngoài 7 Đó là "Những gương mặt phụ nữ Việt Nam" qua ống kính của nhiếp ảnh gia người Úc, cô Alison Lyons.
Hình ảnh đẹp của phụ nữ Việt Nam qua ống kính nước ngoài 8
Cô gái nấu ăn bên bếp lửa hồng. Hình ảnh căn bếp đơn sơ từng là nét đặc trưng của vùng thôn quê Việt Nam. Ảnh: Davide De Conti (nhiếp ảnh gia người Ý).
Hình ảnh đẹp của phụ nữ Việt Nam qua ống kính nước ngoài 9 Một người phụ nữ Hmong mưu sinh bằng nghề bán hương tại chợ Bắc Hà, tỉnh Lào Cai. Ảnh: Jason Rogers.
Hình ảnh đẹp của phụ nữ Việt Nam qua ống kính nước ngoài 10 Một cụ bà chèo thuyền tươi cười ngồi đợi khách ở Hội An. Ảnh: Rio Akasaka (Nhiếp ảnh gia người Nhật Bản).
Hình ảnh đẹp của phụ nữ Việt Nam qua ống kính nước ngoài 11 Vẻ khắc khổ trên gương mặt người phụ nữ lớn tuổi. Ảnh: Robert Raduenzel (Nhiếp ảnh gia người Mỹ).
Hình ảnh đẹp của phụ nữ Việt Nam qua ống kính nước ngoài 12
Đôi quang gánh quen thuộc gắn bó với người phụ nữ Việt. Ảnh chụp tại Hội An bởi nhiếp ảnh gia Shynil Hashim.
Hình ảnh đẹp của phụ nữ Việt Nam qua ống kính nước ngoài 13 Cô gái thân thiện của vùng đất Sa Pa. Trong màn sương mờ ảo, cô gái Hmong nở nụ cười đầy thân thiện với khách nước ngoài dù tiếng Anh của cô chưa thực sự hoàn hảo. Rào cản ngôn ngữ không xóa đi khoảng cách bạn bè. Ảnh được chụp bởi nhiếp ảnh gia Noni Andriani.
Hình ảnh đẹp của phụ nữ Việt Nam qua ống kính nước ngoài 14 Một phiên chợ sáng tấp nập ở Hội An. Ảnh chụp bởi nhiếp ảnh gia Ayelet Daniel (người Mỹ).
Hình ảnh đẹp của phụ nữ Việt Nam qua ống kính nước ngoài 15 Hình ảnh người phụ nữ Việt Nam tất bật trở về nhà sau một ngày làm việc vất vả được nhiếp ảnh gia Mariyan Dimitrov (người Anh Quốc) ghi lại. Sự chịu thương chịu khó, thương yêu gia đình, hết lòng vì chồng con là đặc điểm của hầu hết người phụ nữ Việt Nam.
Theo tri thuc tre.
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.