Đại gia 'thèm thuồng' khỉ siêu nhỏ giá 100 triệu

News Việt Úc
16/02/2016 11:19
0

Sau chó Ngao Tây Tạng, giới siêu giàu Trung Quốc lại phát cuồng vì những con khỉ siêu nhỏ.

Được miêu tả là "món quà lý tưởng cho năm Bính Thân, nếu bạn bỏ qua khía cạnh tàn ác và bất hợp pháp", những con khỉ lùn đuôi sóc này có giá mỗi con lên tới 30.000 NDT (khoảng 100 triệu đồng), trang Shanghaiist cho biết.
khỉ lùn đuôi sóc, Trung Quốc, thú cưng, chó Ngao Tây Tạng
Khỉ lùn đuôi sóc đang được nhà giàu Trung Quốc ưa chuộng mặc dù việc mua bán loài vật này là bất hợp pháp. (Ảnh: Sina Weibo)
Trong khi đó, giới chức Trung Quốc xác nhận với báo People's Daily rằng việc mua bán những con vật này bất hợp pháp tại Trung Quốc. Có nguồn gốc từ rừng rậm Amazon ở châu Mỹ, những con khỉ lùn đuôi sóc là một trong những động vật linh trưởng nhỏ nhất trên thế giới, với trọng lượng chỉ hơn 100 gram.
khỉ lùn đuôi sóc, Trung Quốc, thú cưng, chó Ngao Tây Tạng
Một con khỉ lùn đuôi sóc có giá lên tới 100 triệu đồng. (Ảnh: Sina Weibo)
Theo Sở thú San Diego (Mỹ), những con vật này đang bị đe dọa bởi những kẻ mua bán thú cưng vì những lý do rõ ràng.
khỉ lùn đuôi sóc, Trung Quốc, thú cưng, chó Ngao Tây Tạng
Khỉ lùn đuôi sóc chỉ nặng hơn 100 gram.
"Những con khỉ này không thể dùng làm thú cưng. Mỹ đã cấm nhập khẩu động vật linh trưởng và hầu hết các quốc gia Nam Mỹ không cho phép xuất khẩu chúng", Sở thú San Diego viết trên trang web của mình. Theo vietnamnet.vn Bài viết liên quan:
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.