Chuyến phiêu lưu kỳ thú của chú khủng long đồ chơi

News Việt Úc
23/03/2016 00:39
0

Vượt lên mọi ý tưởng về chụp hình đồ chơi trên đường du lịch, Jorge Saenz khiến những tấm ảnh của mình nổi bật nhờ sự góp mặt của các mẫu ảnh đặc biệt - những chú khủng long.

chuyen-phieu-luu-ky-thu-cua-chu-khung-long-do-choi

Jorge Saenz là một nhà báo ảnh của AP. Công việc đòi hỏi ông phải di chuyển nhiều giữa những miền đất trên khắp thế giới. Ý tưởng về cuộc phiêu lưu của những chú khủng long đến với ông rất tình cờ.

chuyen-phieu-luu-ky-thu-cua-chu-khung-long-do-choi-1

Jorge nhận ra bạn bè trên mạng xã hội rất hứng thú với tấm hình chụp một chú khủng long họ Brachiosaurus - đồ chơi có màu xanh lá cây trong phòng khách của mình. Người bạn nhỏ này tên là Dino, được Jorge mua tại một phiên chợ tạm tại thành phố La Paz, Bolivia.

chuyen-phieu-luu-ky-thu-cua-chu-khung-long-do-choi-2

Jorge quyết định thu nạp thêm nhiều thành viên mới vào bộ sưu tập khủng long đồ chơi của mình: khủng long Dina thuộc họ Stegosaurus, Spiny thuộc họ Spinosaurus và cô bạn gái của Dino - Brachy (thuộc họ Brachiosaurus).

chuyen-phieu-luu-ky-thu-cua-chu-khung-long-do-choi-3

Trong vòng hơn một năm rưỡi vừa qua, bầy khủng long đã theo chân Jorge trong từng khung hình và được chụp tại nhiều nước từ Argentina, Brazil, Chile, Peru cho đến Paraguay.

chuyen-phieu-luu-ky-thu-cua-chu-khung-long-do-choi-4

Đối với Jorge, mỗi chú khủng long mang một cá tính khác nhau và từng bức hình lại truyền tải những thông điệp mạnh mẽ về chúng.

chuyen-phieu-luu-ky-thu-cua-chu-khung-long-do-choi-5

Khủng long Dino lắm chuyện và hồn nhiên như một đứa trẻ, suy nghĩ giản đơn nhưng cũng rất sâu sắc trong khi Brachy dường như không bao giờ hài lòng với cách xử sự của bạn trai.

chuyen-phieu-luu-ky-thu-cua-chu-khung-long-do-choi-6

Khủng long Spiny lại thích mỉa mai còn Dina luôn bản năng và hung hãn.

chuyen-phieu-luu-ky-thu-cua-chu-khung-long-do-choi-7

Theo Travel + Leisure, Jorge cho biết chủ đề của mỗi bức ảnh đều được lấy từ cuộc sống. Chiến tranh, tôn giáo, lạm dụng nguồn nước, bất bình đẳng giới đều là các chủ đề ông chọn lọc từ sách báo và quan sát thực tế.

chuyen-phieu-luu-ky-thu-cua-chu-khung-long-do-choi-8

Jorge chia sẻ rằng những chú khủng long xuất hiện trong chuỗi tác phẩm của mình nhìn nhận và suy ngẫm về thế giới như thể chúng đến từ hành tinh khác, tuy nhiên quan điểm của chúng mang tính chỉ trích và đầy lý trí.

chuyen-phieu-luu-ky-thu-cua-chu-khung-long-do-choi-9

Jorge tin rằng không ai có thể phủ nhận sự tồn tại của những sinh vật khổng lồ này trên một tinh cầu đơn độc nào đó, có lẽ chúng đang đợi chờ thời đại của mình.

News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!