Chùm ảnh: Số phận bi thảm của loài gấu có túi Koala

News Việt Úc
03/02/2016 01:40
0

Gấu Koala - loài thú có túi dễ thương của Australia đang đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng trong vòng 30 năm tới do bệnh tật, tình trạng biến đổi khí hậu và sự phát triển đô thị quá mức.

 Gấu Koala (hay còn gọi là gấu túi) là loài thú bản địa của Australia, vòng đời của nó thường kéo dài 10 năm trong môi trường hoang dã và khoảng 15 năm trong môi trường nuôi nhốt. Quỹ Bảo vệ Koala Australia - AKF ước tính, hiện chỉ còn khoảng 100.000 cá thể gấu túi sinh sống trong tự nhiên. Chính quyền Australia đã đưa gấu túi vào danh sách các loài vật cần bảo tồn hàng đầu. Hai chú Koala này đang “ôm” nhau tại một bệnh viện động vật trước khi được các nhân viên chăm sóc đem thả vào môi trường tự nhiên.
Chỉ tính riêng trong vòng 10 năm qua, 25.000 cá thể gấu Koala đã bị chết vì các nguyên nhân khác nhau. Việc khí hậu ngày càng nóng và khô hơn đã làm giảm giá trị dinh dưỡng của lá cây khuynh diệp - nguồn thức ăn chính của gấu Koala. Hậu quả là gấu Kola không có nhiều thức ăn, dần dần bị suy dinh dưỡng và chết. Bên cạnh đó, một trong những yếu tố khác là do môi trường sống của chúng ngày càng bị thu hẹp. Tình trạng chặt phá rừng bừa bãi buộc loài gấu này phải di cư ra khỏi khu vực sống của mình để tìm kiếm nguồn thức ăn xung quanh các trang trại và khu dân cư. Bên cạnh đó, một trong những yếu tố khác là do môi trường sống của chúng ngày càng bị thu hẹp. Tình trạng chặt phá rừng bừa bãi buộc loài gấu này phải di cư ra khỏi khu vực sống của mình để tìm kiếm nguồn thức ăn xung quanh các trang trại và khu dân cư. Chú Koala này đang bị nhốt tạm thời trong chiếc lồng và sẽ được đưa đi kiểm tra sức khỏe trước khi đem chuyển về chăm sóc tại một công viên ở ngoại ô. Vicky Toomey - bác sĩ thú y tại bệnh viện thuộc Vườn thú Australia ở Beerwah đang chăm sóc cho chú gấu Koala mới được chuyển về. Chú may mắn sống sót khi bị một chiếc xe ô tô đâm trúng. Chú gấu này có tên Bruzer, nó đã bị một chú chó tấn công khi đang kiếm ăn trên đường. Mặc dù đã được các nhân viên tại bệnh viện chăm sóc tận tình, phẫu thuật khuôn mặt bị giập nát nhưng cuối cùng, Bruzer đã qua đời vì bị nhiễm trùng nặng. Theo thống kê, tính đến hết năm 2009, có hơn 4.500 gấu túi đã bị xe ô tô cán khi băng qua đường, khiến cho chính phủ nước này kêu gọi cần phải xây dựng những con đường "thân thiện" để giúp loài gấu túi có thể băng qua đường an toàn. Theo reds.vn Bài viết liên quan:
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.