Bài thơ chỉ xuất hiện khi trời mưa ở Boston

News Việt Úc
31/05/2016 05:17
0

Khi trời mưa, trên vỉa hè đường phố Boston, Mỹ những bài thơ bắt đầu sẫm màu lại và dần dần hiện lên.

bai-tho-chi-xuat-hien-khi-troi-mua-o-boston

Du khách khi đến thành phố Boston, tiểu bang Massachusetts, Mỹ đều tỏ ra thích thú khi đi dạo dưới mưa và đọc các bài thơ của những nhà thơ nổi tiếng trên đường phố.

bai-tho-chi-xuat-hien-khi-troi-mua-o-boston-1

Điều đặc biệt là những bài thơ này chỉ xuất hiện khi trời mưa, còn khi trời nắng ráo, chúng hoàn toàn vô hình trước mắt bạn.

bai-tho-chi-xuat-hien-khi-troi-mua-o-boston-2

Đây là một dự án hợp tác giữa Mass Poetry, một tổ chức phi lợi nhuận, hỗ trợ các vấn đề liên quan đến thơ trong tiểu bang và chính quyền thành phố. Từ nhiều tháng nay, các nghệ sĩ địa phương đã đi khắp các vỉa hè trong thành phố, dùng một loại sơn đặc biệt, không thấm nước phun các bài thơ lên nền bê tông. Do đó, chúng sẽ trở nên vô hình trên đường phố và chỉ xuất hiện khi trời mưa.

bai-tho-chi-xuat-hien-khi-troi-mua-o-boston-3

Chiến dịch này bắt đầu từ tháng 4, nhằm kỷ niệm hoạt động Tháng Thơ quốc gia. Một số nhà thơ có tác phẩm đã được sử dụng đến nay gồm Langston Hughes, Gary Duehr, Barbara Helfgott Hyett và Elizabeth McKim.

bai-tho-chi-xuat-hien-khi-troi-mua-o-boston-4

Những bài thơ này sẽ tự động biến mất trong khoảng 6-8 tuần, sau đó chính quyền lại tiếp tục cho người đi phun các bài thơ khác lên. Đại diện của Mass Poetry, Sara Siegel cho biết đây là một niềm vui và tổ chức muốn đem nhiều bài thơ hơn nữa để tiếp cận với người dân.

theo vnexpress Các bài viết khác:
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận